Từ khóa: #Thứ cấp

Mua chung cư cũ có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có nhiều vấn đề cần lưu tâm.

Có nên mua chung cư cũ 10 năm?

(ĐTTCO)-Mua chung cư cũ 10 năm có nhiều ưu điểm, nhưng khách hàng cần lưu ý đến chất lượng xây dựng, pháp lý cũng như các tiện ích xung quanh.
Tháo gỡ vướng mắc giải quyết tranh chấp nhà chung cư

Tháo gỡ vướng mắc giải quyết tranh chấp nhà chung cư

(ĐTTCO)-Thời gian qua, cùng với sự phát triển ở các thành phố lớn, nhu cầu về nhà ở đô thị, nhất là nhà chung cư cũng rất lớn. Tuy vậy, rất nhiều tòa nhà chung cư xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư, cư dân, ban quản trị... mà nguyên nhân chủ yếu do bất đồng về quyền lợi giữa các bên.
Niềm tin vào thị trường bất động sản sụt giảm mạnh

Niềm tin vào thị trường bất động sản sụt giảm mạnh

(ĐTTC) - Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản (Consumer Sentiment Study - CSS) đầu năm 2023 của Batdongsan.com.vn vừa công bố cho thấy niềm tin vào thị trường bất động sản của cả người bán lẫn người mua đã sụt giảm.
Chủ đầu tư, nhà đầu tư đang “đu dây”

Chủ đầu tư, nhà đầu tư đang “đu dây”

(ĐTTCO) - Hiện nay dòng tiền cho doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS) triển khai dự án và nhà đầu tư (NĐT) hay khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở, đều rất khó khăn, bởi ngân hàng (NH) gần như “đóng cửa”. Nhiều dự án đã giảm tiến độ hoặc ngưng triển khai, còn người mua nhà rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” và đã xuất hiện tình trạng “xả hàng thoát thân”.
HoReA đề xuất loạt biện pháp cứu nguy cho DN BĐS thiếu vốn

HoReA đề xuất loạt biện pháp cứu nguy cho DN BĐS thiếu vốn

(ĐTTCO)- Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) kiến nghị ngân hàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp bất động sản (BĐS), nhà đầu tư, người mua nhà được tiếp cận nguồn vốn tín dụng và nguồn vốn trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ giữa bối cảnh thị trường đang quay quắt vì "khát vốn".

Ảnh minh họa.

Trung Quốc cảnh giác với mối đe dọa 'trừng phạt thứ cấp' vì giúp Nga thực hiện lệnh cấm alumin

(ĐTTCO) - Các nhà phân tích trong ngành cho biết Nga có thể tìm đến Trung Quốc để thay thế nguồn cung cấp alumin của Úc bị cắt giảm bởi các lệnh trừng phạt, nhưng các nhà máy luyện nhôm của Trung Quốc cần tất cả nguồn nguyên liệu mà họ có thể có được và có thể lo lắng về các lệnh trừng phạt thứ cấp từ phương Tây.
Ảnh minh họa.

Giá nhà vẫn tăng, nhưng nhà đầu tư thận trọng

(ĐTTCO) - Khách hàng mua nhà để ở và mua để đầu tư trong giai đoạn hiện nay đều tỏ ra thận trọng lựa chọn phân khúc và dự án. Trong khi đó, các doanh nghiệp sau thời gian dài giãn cách đã từng bước bắt tay vào tái khởi động các dự án và hoạt động mua bán, với tâm thế nỗ lực hết mình cho những tháng còn lại của năm.
Mô hình farmstay đã bị biến tướng khi phân lô đất nông nghiệp để đầu tư.

Quá mạo hiểm khi đầu tư vào farmstay

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, GS. ĐẶNG HÙNG VÕ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhận định mô hình kinh doanh sử dụng đất trang trại để phát triển du lịch nghỉ dưỡng (farmstay) đang được nhiều nhà đầu tư (NĐT) khai thác như loại hình bất động sản (BĐS) hình thành trong tương lai, là trái với quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời tạo nhiều rủi ro cho NĐT thứ cấp.