Thu hồi lô gà Ba Lan tiêu thụ tại Việt Nam vì vi phạm quy định an toàn thực phẩm

(ĐTTCO) - Theo thông báo của EU, lô thịt gà có nguồn gốc từ Ba Lan tiêu thụ ở Việt Nam bị nhiễm Salmonella (khuẩn đường ruột). 
Thu hồi lô gà Ba Lan tiêu thụ tại Việt Nam vì vi phạm quy định an toàn thực phẩm

Mới đây, Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam) nhận được thông báo số 513260, có mã tham chiếu 2021.5972 từ Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh Châu Âu về sản phẩm thịt gà có nguồn gốc từ Ba Lan tiêu thụ tại thị trường Việt Nam bị nhiễm Salmonella (khuẩn đường ruột).

Nhà sản xuất lô hàng trên là Przedsiebiorstwo Drobiarskie Drobex Sp. o.o. (Ba Lan); mối nguy là Salmonella enteritidis được phát hiện ở 2 trong số 5 mẫu; mức độ rủi ro là nghiêm trọng.

Sản phẩm gồm: thịt gà và các bộ phận như chân, cổ và cánh… đông lạnh;  thị trường tiêu thụ: Việt Nam, Pháp. Biện pháp thực hiện là Ba Lan thông báo cho người nhận và thu hồi sản phẩm trên thị trường với lô hàng. 

Văn phòng SPS Việt Nam thông báo và đề nghị Cục Thú y theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo rà soát, kiểm tra theo quy định. Trên cơ sở kết quả rà soát, kiểm tra, Cục Thú y gửi văn bản thông báo kết quả xử lý về Văn phòng SPS Việt Nam để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 

Các tin, bài viết khác