Từ khóa: #thu phí

(Ảnh minh họa: THÀNH ĐẠT)

Cân nhắc thu phí vỉa hè

(ĐTTCO)-Lòng đường, vỉa hè bị chiếm dụng làm quán ăn, hàng nước, chỗ để xe… đã trở thành nỗi bức xúc thường xuyên của người dân đô thị. Nhưng vì sao hết năm này qua năm khác, việc lấn chiếm vỉa hè không được chấn chỉnh triệt để? Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng chính yếu là bởi lòng đường, vỉa hè đã trở thành nơi mưu sinh của hàng nghìn, thậm chí hàng triệu người dân nghèo, không hoặc chưa có việc làm ổn định.
BVEC phải tiếp tục duy tu, bảo dưỡng Quốc lộ 51 đến khi bàn giao

BVEC phải tiếp tục duy tu, bảo dưỡng Quốc lộ 51 đến khi bàn giao

Ngày 16-2, Cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) đã có ý kiến về việc Công ty cổ phần Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) thông báo dừng duy tu bảo dưỡng đối với tất cả các hạng mục thuộc dự án BOT Quốc lộ 51 và không chịu trách nhiệm đối với việc đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.
Dừng thu phí QL51 từ ngày 13-1

Dừng thu phí QL51 từ ngày 13-1

(ĐTTCO)-Cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết sẽ tạm dừng thu phí đối với dự án BOT mở rộng QL51 từ 7 giờ ngày 13-1 tới đây.
Sở Giao thông vận tải Hà Nội kỳ vọng đề án thu phí sẽ góp phần quan trọng giảm ùn tắc cho Thủ đô.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông tin về đề án thu phí vào nội đô

(ĐTTCO)-Mới đây, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội cùng đơn vị tư vấn đã có báo cáo về Đề án “Thu phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn thành phố có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường để hạn chế số lượng xe cơ giới đi vào” và đề xuất thực hiện thí điểm ngay từ năm 2024. Báo cáo ngay lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến khác nhau.