Từ khóa: #Tiết giảm

Doanh nghiệp mong muốn có một chính sách vĩ mô ổn định để phát triển.

Kỳ vọng những chính sách đột phá giúp doanh nghiệp phục hồi và phát triển

(ĐTTCO) - Trước những dự báo năm 2023 sẽ là năm khó khăn bởi những yếu tố tác động từ bên ngoài, cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng, thời gian tới cùng với chính sách vĩ mô ổn định, nhà nước cần có những đột phá trong chỉ đạo điều hành để giúp doanh nghiệp tiếp tục phục hồi và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu cung cấp vốn tín dụng kịp thời cho nền kinh tế ​

Thủ tướng yêu cầu cung cấp vốn tín dụng kịp thời cho nền kinh tế ​

(ĐTTCO)-Công điện nhằm kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, cung cấp vốn tín dụng kịp thời, đúng mục tiêu, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, người dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, phục hồi nhanh, phát triển kinh tế - xã hội bền vững và hoạt động ngân hàng đúng hướng, an toàn, lành mạnh, bền vững.
Hiệp định Thương mại Tự do EVFTA là cơ hội lớn cho cho ngành da giày của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU. (Ảnh: TTXVN)

Xuất khẩu da giày, túi xách: Nỗ lực vượt khó, kỳ vọng tăng trưởng

(ĐTTCO)-Với nỗ lực của các DN, cùng lợi thế cạnh tranh nhờ ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do, hoạt động sản xuất, xuất khẩu da giày, túi xách của Việt Nam có sự phục hồi song các DN vẫn đối mặt với nhiều khó khăn khi nguồn cung nguyên phụ liệu, nguồn lao động bị thiếu, đơn hàng chững lại.
Thủ tướng yêu cầu '4 ổn định, 3 tăng cường, 2 đẩy mạnh, 1 tiết giảm và 1 kiên quyết không'

Thủ tướng yêu cầu '4 ổn định, 3 tăng cường, 2 đẩy mạnh, 1 tiết giảm và 1 kiên quyết không'

(ĐTTCO)- Ngày 3/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2022 được kết nối trực tuyến tới các địa phương. Khai mạc phiên họp, Thủ tướng nêu rõ yêu cầu '4 ổn định, 3 tăng cường, 2 đẩy mạnh, 1 tiết giảm và 1 kiên quyết không' trong chỉ đạo, điều hành thời gian tới.
Tiết giảm chi phí, tiếp tục vươn khơi

Tiết giảm chi phí, tiếp tục vươn khơi

(ĐTTCO) - Tại thủ phủ đánh bắt hải sản lớn nhất miền Trung - thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), đội tàu cá của các ngư dân thuộc các phường, xã Tam Quan Bắc, Hoài Hương, Hoài Thanh, Hoài Hảo… đang nỗ lực vươn khơi và có nhiều giải pháp bám trụ đánh bắt. 
Năm 2022 sẽ không tăng giá điện bán lẻ

Năm 2022 sẽ không tăng giá điện bán lẻ

(ĐTTCO)- Mặc dù chịu nhiều áp lực trong cung cấp điện ở cả nguồn cung cũng như tác động tăng giá đầu vào cho sản xuất điện, song Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn cam kết cơ bản đáp ứng đủ điện cho nền kinh tế và đời sống.
TPHCM đảm bảo cung cầu, giá cả hợp lý trong mọi tình huống

TPHCM đảm bảo cung cầu, giá cả hợp lý trong mọi tình huống

(ĐTTCO) - Trao đổi với phóng viên Báo SGGP về giải pháp ứng phó khi giá cả hàng hóa tăng cao, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, trong mọi tình huống, mọi kịch bản, nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình Bình ổn thị trường là phải đảm bảo nguồn cung, đảm bảo lưu thông hàng hóa, tiết giảm chi phí trung gian, vận hành hiệu quả hoạt động hệ thống phân phối…
Sống tối giản

Sống tối giản

(ĐTTCO) - Xu hướng sống an hòa, tiết giảm mọi thứ không cần thiết; bình tâm, giữ vững tinh thần khi đối mặt với những khó khăn, thử thách; tránh xa những nguy cơ rủi ro, những bất lợi trong các mối tương tác, quan hệ xã hội đang dần thích ứng và định hình một lối sống tối giản với nhiều người khi sống chung với dịch Covid-19.
Lãi suất cho vay duy trì ở mức thấp

Lãi suất cho vay duy trì ở mức thấp

(ĐTTCO) - Thời điểm cuối năm nhu cầu tín dụng thường tăng cao. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp lo lắng, lãi suất cho vay liệu có tăng?
Mở tài khoản, vay online nhận ưu đãi lãi cùng HDBank

Mở tài khoản, vay online nhận ưu đãi lãi cùng HDBank

(ĐTTCO) – Nhanh, gọn, vừa an toàn vừa tiết giảm chi phí - xu hướng giao dịch tài chính online đã có những bước tiến vượt bậc, ngày càng được các ngân hàng chú trọng phát triển, đem lại tiện ích tốt nhất cho khách hàng và đặc biệt cần thiết trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài.