Từ khóa: #tin tặc

Khách hàng mở tài khoản trực tuyến xác thực thông qua eKYC.

Ứng dụng ngân hàng số: Giữ chân khách hàng, đừng quên nâng cao bảo mật

(ĐTTCO) - Thực hiện các giao dịch cơ bản nhưng không cần đến NH đã rất phổ biến, và hiện tại sở hữu tài khoản NH người dùng chỉ cần vài phút đăng ký trên ứng dụng NH số. Đây là một thành công lớn trong việc chuyển đổi số của các nhà băng. Tuy nhiên, đi cùng với đà phát triển nhanh đó là yêu cầu bảo mật ngày càng cao hơn…

Ảnh minh họa.

Đức: Lần đầu tiên ban bố tình trạng thảm họa mạng

(ĐTTCO) - Kênh Welt đưa tin, huyện Anhalt-Bitterfeld thuộc bang Sachsen-Anhalt của Đức đã trở thành khu vực đầu tiên ở nước này phải ban bố tình trạng thảm họa về mạng sau khi các máy chủ của huyện bị tin tặc tấn công.

Ảnh minh họa.

“Sóng gió” Bitcoin: Nhà đầu tư thành con bạc?

(ĐTTCO) - Quá nhiều yếu tố khó lường ảnh hưởng tới giá của tiền số giá trị nhất thế giới. Những tay chơi lớn hay “KOL” Elon Musk có thể thao túng thị trường càng khiến giá của Bitcoin bấp bênh. Nhà đầu tư luôn trong tâm thế được “ăn cả ngã về không”.

Khoảng trống pháp lý thông tin cá nhân

Khoảng trống pháp lý thông tin cá nhân

(ĐTTCO)-Gần đây nhiều vụ lộ, lọt thông tin cá nhân (TTCN) do các chủ thể kinh doanh nắm giữ và tình trạng mua bán, chuyển nhượng trái phép TTCN đã được đề cập trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, hiệu lực, hiệu quả điều chỉnh pháp luật về bảo vệ TTCN ở nước ta hiện còn nhiều bất cập.
Khách hàng đã mất niềm tin đối với thương hiệu MB sau vụ việc rò rỉ thông tin của nghệ sĩ Hoài Linh. Ảnh: LONG THANH

Xử lý nghiêm nhà băng lộ thông tin khách hàng

(ĐTTCO)-Một ảnh chụp nội dung sao kê giao dịch của một tài khoản tại NHTMCP Quân đội (MB) được cho của nghệ sĩ hài Hoài Linh được đăng tải trên một diễn đàn về công nghệ. Sự việc đã được phía MB công bố nhân viên làm lộ. Song nhìn ở góc độ dịch vụ tài chính, việc để lộ thông tin sao kê tài khoản của khách hàng đặt ra vai trò, trách nhiệm của các nhà băng hiện nay.
Đừng đùa với dữ liệu khách hàng

Đừng đùa với dữ liệu khách hàng

(ĐTTCO)-Dữ liệu là nguồn tài nguyên có giá trị kinh tế cực kỳ lớn, rất nhiều doanh nghiệp, lĩnh vực phụ thuộc vào đó. Trong lĩnh vực ngân hàng (NH), dữ liệu của khách hàng còn quan trọng hơn gấp nhiều lần, vì đó không chỉ là những thông tin cá nhân cơ bản, mà là tình trạng tài sản, dư nợ, dòng tiền của khách hàng. Bảo mật để dữ liệu khách hàng không bị lộ (breach) là một trong những mối bận tâm hàng đầu của các định chế tài chính này, bởi vậy các NH phải đầu tư nhiều công sức, tiền bạc.
Gấp rút hoàn thiện pháp lý dữ liệu cá nhân

Gấp rút hoàn thiện pháp lý dữ liệu cá nhân

(ĐTTCO)-Vụ 17GB dữ liệu của công dân Việt Nam được rao bán trên trang Raidforum, một lần nữa cho thấy tính nghiêm trọng của việc mất an toàn thông tin, dữ liệu. Khi dữ liệu đang trở thành “trái tim” của nền kinh tế số và được coi như “mỏ dầu mới”, vấn đề bảo vệ thông tin và dữ liệu người dùng phải được coi là trụ cột trong tiến trình chuyển đổi số, phát triển nền kinh tế số và xã hội số. 
Ngân hàng xem nhẹ việc bảo mật thông tin

Ngân hàng xem nhẹ việc bảo mật thông tin

(ĐTTCO)-Hoạt động ngân hàng (NH) lưu giữ rất nhiều thông tin về nhân thân, tài sản và giao dịch của khách hàng, đồng thời là một lĩnh vực quan trọng và nhạy cảm, nên có yêu cầu rất cao về quản lý và bảo mật thông tin.
Ảnh minh họa.

Tin tặc tiếp tục leo thang tấn công mạng Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Các tin tặc Nga đứng sau chiến dịch SolarWinds đã leo thang các cuộc tấn công nhằm vào các cơ quan liên bang Hoa Kỳ, các tổ chức tư vấn và các tổ chức phi chính phủ như một phần của nỗ lực thu thập thông tin tình báo thay mặt chính phủ của họ, Microsoft Corp. cho biết vào cuối ngày thứ Năm 27/5 (giờ Mỹ).