Từ khóa: #tổ chức thương mại thế giới

Ngozi Okonjo-Iweala Nữ Tổng giám đốc WTO đầu tiên

Ngozi Okonjo-Iweala Nữ Tổng giám đốc WTO đầu tiên

(ĐTTCO) - Tạp chí tài chính hàng đầu thế giới Financial Times (FT) vừa bình chọn bà Ngozi Okonjo-Iweala, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), là 1 trong 25 phụ nữ có ảnh hưởng nhất năm 2021.
May hàng xuất khẩu tại Công ty TNHH may Đức Giang, Long Biên, Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Chặng đường 15 năm gia nhập WTO - Việt Nam

(ĐTTCO)-Với 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) đã và đang đàm phán; trong đó có 15 hiệp định thương mại tự do đã ký kết, Việt Nam trở thành một nền kinh tế có độ mở tới 200% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
 Vào 8-3-2018, các bộ trưởng thương mại từ 11 quốc gia đã tập trung tại Santiago, Chile để ký thoả thuận CPTPP. Ảnh: Reuters

Trung Quốc phải chứng minh 'hồ sơ tuân thủ' đối với thương mại tự do nếu muốn tham gia CPTPP

(ĐTTCO) - Úc cho biết họ sẽ không sẵn sàng đàm phán về việc Trung Quốc xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trừ khi Bắc Kinh dỡ bỏ thuế quan trả đũa đối với hàng hóa của Úc, vì các nước thành viên khác cũng cảnh báo trước đơn xin gia nhập khối thương mại của Bắc Kinh.
Bộ Công thương sẽ đề xuất chính sách mạnh hơn để quản lý thị trường phân bón. Trong ảnh: dây chuyền sản xuất của một doanh nghiệp phân bón lớn phía Nam - Ảnh: N.AN

Có thể hạn chế xuất khẩu phân bón

(ĐTTCO)-Bộ Công thương đang nghiên cứu quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) để đề xuất biện pháp liên quan thuế nhằm dừng hoặc hạn chế xuất khẩu một số phân bón trong nước để bình ổn thị trường, hỗ trợ nông dân.
Gắn kết toàn cầu để giải thảm họa từ covid

Gắn kết toàn cầu để giải thảm họa từ covid

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 đã hoành hành khắp thế giới từ năm 2020. Khi đối diện với một mối đe dọa chung mang tính bất định và dai dẳng như vậy, nhiều người đã tin rằng những mâu thuẫn giữa các quốc gia sẽ phải mờ nhạt dần để các bên cùng ngồi lại giải bài toán khó cho cả nhân loại. Thế nhưng câu chuyện đã hoàn toàn khác, mọi thứ diễn ra đã dập tắt hy vọng về “cơ trong nguy”.