Từ khóa: #Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Hành khách đến TPHCM bằng đường sắt Ảnh: Khả Hòa

Phát triển đồng bộ hệ thống giao thông nhằm tăng tính cạnh tranh cho nền kinh tế

(ĐTTCO) - Bộ GTVT cho biết, trong thời gian tới, việc tái cơ cấu vận tải sẽ được đẩy mạnh; trong đó, 2 lĩnh vực được tập trung đầu tư là đường thủy và đường sắt, nhằm kéo giảm chi phí logistics, tăng sức cạnh tranh cho nền kinh tế và đặc biệt là góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giảm tải cho các tuyến đường bộ.
Kiến nghị Hà Nội dẹp bỏ ‘cà phê đường tàu’

Kiến nghị Hà Nội dẹp bỏ ‘cà phê đường tàu’

(ĐTTCO) - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa gửi văn bản kiến nghị UBND TP Hà Nội và Cục Đường sắt Việt Nam xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu đang ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường sắt.
Phối cảnh dự án SuperPort Vĩnh Phúc

Tham vọng của T&T Group với ‘siêu cảng’ ICD Vĩnh Phúc

(ĐTTCO)-Để kết nối SuperPort Vĩnh Phúc tới những mắt xích quan trọng khác trong chuỗi cung ứng, T&T Group và SHB vừa ký kết hợp tác chiến lược với Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty đường sắt Việt Nam (VNR). 
Ảnh minh họa.

Đáp số nào cho bài toán đầu tư đường sắt

(ĐTTCO) - Nhiều hành khách đang than phiền về việc phải đi đổi vé vì tàu Hà Nội - Vinh vừa được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) thông báo tạm dừng từ ngày 21-2 do quá vắng khách. 
Các toa xe loại Kiha 40 và Kiha 48 được cho là phù hơp với công nghệ đường sắt của Việt Nam hiện nay.

Nhập tàu cũ có thực sự cần thiết?

(ĐTTCO)-Việc xin nhập 37 toa xe đã chạy 40 năm được Nhật Bản tặng về khai thác sẽ sẽ tiết giảm được nguồn kinh phí rất lớn so với đóng các toa xe mới, cùng với đó là chúng ta sẽ học được công nghệ toa xe tự hành của Nhật Bản...