Từ khóa: #tổng công ty

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam là một trong những DNNN lỗ lũy kế hàng ngàn tỷ đồng, không bảo toàn được vốn sở hữu.

Sức khỏe DNNN: Nhiều “ông lớn” rơi vào “tầm ngắm“

(ĐTTCO) - Giữa tháng 10-2022, Chính phủ đã gửi Quốc hội báo cáo về đầu tư, quản lý, sử dụng vốn Nhà nước (NN) tại các doanh nghiệp (DN) năm 2021. Báo cáo này tổng hợp tình hình “sức khỏe” của 826 DN, trong đó 673 DNNN (476 đơn vị NN giữ 100% vốn và 197 có vốn NN trên 50%) và 153 DN cổ phần có vốn góp NN. 
Viettel là một trong những DNNN đủ tầm để dẫn dắt và vươn ra thị trường thế giới.

Kỳ vọng năm 2025 có 10 doanh nghiệp 5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Thực tế nhìn nhận doanh nghiệp nhà nước (DNNN) chưa thể hiện rõ vai trò nổi bật trong việc dẫn dắt, tạo động lực, thúc đẩy các thành phần khác phát triển, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị gia tăng và còn yếu ở những ngành có ảnh hưởng, nên chưa nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế và nâng tầm hệ thống DN Việt Nam. 

Khi nào khởi công nhà ga hành khách “siêu sân bay” Long Thành?

Khi nào khởi công nhà ga hành khách “siêu sân bay” Long Thành?

(ĐTTCO)- Khu vực nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo kế hoạch sẽ khởi công phần móng vào tháng 2/2022, các khu vực còn lại khởi công trong quý 1/2022. Dự kiến, “siêu sân bay” Long Thành giai đoạn 1 sẽ hoàn thành xây dựng vào cuối quý 1/2025.
Hàng loạt "ông lớn" như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Argibank... đều lỡ hẹn cổ phần hoá.

Cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước: Tâm lý trông ngóng tiêu chí mới

(ĐTTCO)- 7 tháng qua, tiến độ cổ phần hóa và thoái vốn tại doanh nghiệp nhà nước vẫn “giậm chân tại chỗ”. Chỉ có 3 doanh nghiệp được cổ phần hóa, trong đó, không có doanh nghiệp nào thuộc danh mục 128 doanh nghiệp cổ phần hóa theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
EVN HCMC Đảm bảo cấp điện

EVN HCMC đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử

(ĐTTCO)- Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) đã lập và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện trên toàn địa bàn trước, trong và sau bầu cử, đặc biệt là thời gian từ ngày 22/5 đến 24/5.

Nâng cao nhận thức chuyển đổi số tại doanh nghiệp

Nâng cao nhận thức chuyển đổi số tại doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, ngày 18/11, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã tổ chức Hội nghị “Xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số của doanh nghiệp” và “Khai trương Trục liên thông văn bản Ủy ban Quản lý vốn”.
Tái cơ cấu ngành đóng tàu: Khó khăn nguồn vốn

Tái cơ cấu ngành đóng tàu: Khó khăn nguồn vốn

(ĐTTCO)-Các đơn vị đóng tàu cực kỳ khó khăn khi tiếp cận các nguồn vốn vay, đảm bảo cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường khi công tác tái cơ cấu chưa được xử lý triệt để.