Từ khóa: #Tổng Cục thuế

Doanh nghiệp gặp rủi ro nếu không nắm rõ quy định về thuế

Doanh nghiệp gặp rủi ro nếu không nắm rõ quy định về thuế

(ĐTTCO) - Với 49 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuế, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam Nguyễn Thị Cúc, nhìn nhận trong bối cảnh quy định, hướng dẫn chưa kịp thời, thì việc doanh nghiệp không nắm được các quy định về thuế sẽ đối mặt với nhiều rủi ro
Ảnh minh họa

Gấp rút đưa công nghệ AI vào hoạt động phòng chống gian lận thuế

(ĐTTCO) - Yêu cầu này nằm trong Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội dự toán NSNN, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia 2023 (ban hành kèm theo Quyết định số 74/QĐ-TCT) của Tổng cục Thuế.
Ảnh minh họa.

Luật Thuế Thương mại điện tử phải cập nhật, sửa đổi

(ĐTTCO) - Những năm qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc thu thuế hoạt động thương mại điện tử và kinh tế số (TMĐT và KTS). Tuy nhiên, vấn đề thu thuế với TMĐT và KTS còn gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi phải có những giải pháp quyết liệt và hiệu quả hơn.
Loại hình quảng cáo và bán hàng xuất hiện trên YouTube rất nhiều, nhưng đăng ký thuế rất ít.

Thuế từ quảng cáo Youtube: Thất thu rất lớn

(ĐTTCO) - Ước tính mỗi năm Việt Nam thất thu hơn 80% số thuế phải thu từ 2 “ông lớn” Google và Facebook. Như trên nền tảng Youtube của Google, cho đến nay cơ quan thuế vẫn chưa thể kiểm soát và thu đủ số thuế từ các kênh có quảng cáo và có doanh thu “khủng”.
Ông Mai Xuân Thành được giao quyền điều hành Tổng cục Thuế

Tổng cục Thuế có quyền Tổng cục trưởng

(ĐTTCO) - Ông Mai Xuân Thành - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế và giữ nhiệm vụ quyền điều hành đơn vị này.
Năm 2022, công tác thuế của Nhà nước đã đạt được những kết quả quan trọng

Những sự kiện nổi bật ngành thuế năm 2022

(ĐTTCO) - Năm 2022 là năm trọng tâm thực hiện Kế hoạch cải cách hệ thống thuế theo Chiến lược cải cách và hiện đại hoá hệ thống thuế đến 2030, công tác thuế của Nhà nước đã đạt được những kết quả quan trọng.
Tăng cường thanh tra chống gian lận trong hoàn thuế

Tăng cường thanh tra chống gian lận trong hoàn thuế

(ĐTTCO) - Theo Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), trong 9 tháng đầu năm 2022, cơ quan này đã giải quyết hoàn thuế đối với 2.998 quyết định hoàn thuế thuộc diện kiểm tra, trong đó số thuế không đủ điều kiện hoàn của kiểm tra hồ sơ là 1.870 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 1,7% tổng số thuế đề nghị hoàn.
Do không tiêu thụ được sản phẩm, Nhà máy chế biến gỗ của Công ty Tân Thành Phú ở Quảng Ngãi phải ngừng hoạt động.

Ngành gỗ kêu cứu vì những bất hợp lý trong thực thi hoàn thuế VAT

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh xuất khẩu các mặt hàng đồ gỗ của Việt Nam vào các thị trường lớn như Hoa Kỳ, EU và Vương quốc Anh đang suy giảm 40-50%, dòng tiền đầu vào của các doanh nghiệp ngành gỗ đang bị suy giảm nghiệm trọng. Trong khi đó, ách tắc trong khâu hoàn thuế VAT làm cho các doanh nghiệp đã khó khăn lại càng khốn đốn hơn…
Thu ngân sách 10 tháng từ thuế vượt dự toán cả năm

Thu ngân sách 10 tháng từ thuế vượt dự toán cả năm

(ĐTTCO) – Theo báo cáo của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) lũy kế 10 tháng năm 2022 do cơ quan thuế quản lý ước đạt hơn 1,2 triệu tỷ đồng, bằng 103,8% so với dự toán năm và bằng 114,7% so với cùng kỳ năm 2021.
Chính thức thực hiện một số điều sửa đổi của Luật Quản lý thuế

Chính thức thực hiện một số điều sửa đổi của Luật Quản lý thuế

(ĐTTCO) - Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) mới đây đã có công điện số 13/CĐ-TCT gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cục, vụ, đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Thuế về việc triển khai Nghị định số 91/2022/NĐ-CP ngày 30-10-2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/2022/NĐ-CP ngày 19-10-2020 quy định chi tiết về một số điều của Luật Quản lý thuế.