TPHCM: Bắt nhân viên tư vấn công ty tài chính lừa đảo

(ĐTTCO) - Nhóm nhân viên tư vấn, nhân viên sale và cộng tác viên của một công ty tài chính khai nhận thực hiện 10 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân ở TPHCM và các tỉnh thành.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Ngày 24-12, Công an quận 11 (TPHCM) cho biết, đơn vị đã bắt giữ Nguyễn Thành Tân (SN 1979, ngụ huyện Củ Chi), Quãng Thị Phương Uyên (SN 2000, ngụ tỉnh Ninh Thuận), Mai Khánh Duy (SN 1996, ngụ huyện Bình Chánh) và Nguyễn Xuân Bách (SN 1996, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Theo Công an quận 11, nhóm trên là nhân viên tư vấn, nhân viên sale và cộng tác viên của công ty tài chính. Bước đầu xác định nhóm lợi dụng người dân (chủ yếu là người già) ít hiểu biết và cần vay tiền nên dùng nhiều thủ đoạn gian dối để dụ dỗ ký hợp đồng vay tiền online cao hơn (40-50 triệu đồng) so với số tiền khách cần vay.

Sau khi đưa khách đến cửa hàng Thế Giới Di Động hoặc Điện Máy Xanh rút tiền giải ngân, nhóm cho bị hại ký hợp đồng giả (giả vờ trả tiền dư lại cho công ty tài chính) để đưa tiền chênh lệch lại cho các đối tượng nhằm chiếm đoạt rồi cắt liên lạc. Qua làm việc, nhóm khai gây ra 10 vụ bằng thủ đoạn nói trên.

Công an xác định nhóm đối tượng này gây ra 4 vụ ở quận 11, huyện Bình Chánh (TPHCM) và tỉnh Đồng Nai, tỉnh Tây Ninh. Riêng các vụ khác, các đối tượng không nhớ rõ. Đồng thời, đề nghị ai là nạn nhân nhóm trên tới Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 11 để trình báo.

Các tin khác