TPHCM lần đầu tiên tổ chức Lễ hội du lịch golf

(ĐTTCO) - Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức và chủ trì bởi Sở Du Lịch TPHCM, phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam, Golf Pro và Golf Tân Sơn Nhất tổ chức từ ngày 29 đến 31-3.
TPHCM lần đầu tiên tổ chức Lễ hội du lịch golf

Trong khuôn khổ Lễ hội du lịch golf TPHCM sẽ diễn ra các hoạt động như: hội nghị tuyên truyền, tập huấn và quảng bá du lịch golf nhằm giới thiệu về tiềm năng du lịch golf TPHCM và định hướng phát triển mạnh nền công nghiệp du lịch golf Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng; triển lãm giới thiệu các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực golf và ngành du lịch đến từ các doanh nghiệp lữ hành và cơ sở lưu trú; giới thiệu ẩm thực Việt Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội du lịch golf TPHCM, sự kiện giải vô địch các CLB Golf 2023 tranh Cup Ping Việt Nam sẽ diễn ra trong 2 ngày 30 và 31-3 với sự tham gia của gần 1.000 golfer là các doanh nghiệp, doanh nhân đến từ nhiều tỉnh thành phía Nam. Giải còn mục tiêu quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch của TPHCM đến cộng đồng golfer trong nước và quốc tế.

Với vị thế là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của cả nước, với hệ thống sân golf hiện đại, đẳng cấp quốc tế và nhiều dịch vụ du lịch chất lượng, đa đạng, TPHCM đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch golf, với 2 sân golf lớn là sân Golf Tân Sơn Nhất và sân Golf Thủ Đức - điểm đến có thể kết nối nhiều sân golf ở các địa phương lân cận.

Theo đánh giá, với khách du lịch truyền thống, khách tham gia du lịch golf thường đến và quay lại nhiều lần. Bên cạnh mức phí để chơi golf, họ còn chi trả cho các dịch vụ khách sạn, nhà hàng đẳng cấp.Vì thế, phát triển du lịch golf không những giúp đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh du lịch mà còn thu hút được đối tượng khách có khả năng chi tiêu cao, lưu trú dài ngày, kích thích phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp. Đó là các lý do khiến nhiều quốc gia xác định du lịch golf là “con gà đẻ trứng vàng” của ngành kinh tế xanh.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT