Từ sáng sớm cùng ngày, nhân viên cửa hàng, quán xá kinh doanh các mặt hàng ăn uống ở nhiều quận huyện, TP Thủ Đức đã lau dọn bàn ghế để đón khách sau nhiều tháng không được kinh doanh tại chỗ.
Chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1981, ngụ quận Gò Vấp) là chủ của quán bún bò nằm trên đường Nguyễn Văn Lượng chia sẻ, chị đã cùng các nhân viên dậy thật sớm để lau dọn, bày biện bàn ghế để chuẩn bị đón khách sau thời gian dài nghỉ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Từ tối hôm qua (27-10), chị cùng các nhân viên đã chuẩn bị đầy đủ lượng hàng hoá để phục vụ cho khách trong ngày 28-10.
Để khách được an toàn, quán của chị Hồng đã kê lại bàn ghế, các bàn giữ khoảng cách xa nhau, giảm nguy cơ lây nhiễm. Từ 6 giờ sáng, quán của chị đã đông người tới ăn và chỉ trong khoảng 2 giờ đã hết hàng. Chị Hồng cho biết, do quán không nhận nhiều khách vào ăn tại chỗ nên nhiều người phải xếp hàng chờ mua về.
Anh Nguyễn Công Phú (SN 1990, ngụ quận Gò Vấp) cho biết, từ sáng sớm, anh cùng người thân dậy sớm tập thể dục và ghé vào tiệm bún bò để ăn sau nhiều tháng giãn cách không được ăn tại quán. Bình thường những ngày dịch, gia đình anh phải nấu ăn tại nhà. Nay hay tin TPHCM cho cửa hàng, quán xá bán đồ ăn tại chỗ nên anh và người thân vui mừng đi "thay đổi không khí bữa ăn"…
Tương tự các cửa hàng, quán xá ở quận Tân Bình, quận Bình Thạnh, quận 7, quận 3, quận 1, quận 5, quận 8, TP Thủ Đức trong sáng sớm cùng ngày đồng loạt mở cửa trở lại. Tuy nhiên, vẫn có một số cửa hàng, quán ăn dè chừng, hạn chế số lượng khách vào quán để đảm bảo giãn cách phòng chống dịch Covid-19.
Nhân viên quán August Tea (quận 1, TPHCM) lau dọn, sắp xếp lại bàn ghế để chuẩn bị mở bán tại chỗ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nhân viên cửa hàng Papaxot, quận 3, TPHCM lau dọn bàn ghế. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nhân viên quán Cafe Phượng Các, quận 3 lau dọn, sắp xếp lại bàn ghế để chuẩn bị mở bán tại chỗ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nhìn chung, trong ngày đầu tiên bán tại chỗ, nhiều cửa hàng, quán xá… đều đông khách. Đa số hàng quán trang bị nước sát khuẩn, khai báo y tế bắt buộc với khách và công suất hoạt động 50% trở xuống; không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn. Cả chủ quán, nhân viên, thực khách đều đảm bảo quy tắc phòng chống dịch.