TPHCM: Ngày đầu bán tại chỗ, nhiều quán hết hàng sau vài giờ mở cửa

(ĐTTCO) - Sáng 28-10, ghi nhận của phóng viên Báo SGGP trong ngày đầu tiên bán tại chỗ ở TPHCM, nhiều người cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi được ngồi tại hàng quán, phố xá thưởng thức tô phở, tô hủ tiếu, đĩa cơm tấm sườn… Nhiều quán thậm chí bán hết hàng trong vài giờ mở cửa.

Từ sáng sớm cùng ngày, nhân viên cửa hàng, quán xá kinh doanh các mặt hàng ăn uống ở nhiều quận huyện, TP Thủ Đức đã lau dọn bàn ghế để đón khách sau nhiều tháng không được kinh doanh tại chỗ. 

TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu bán tại chỗ, nhiều quán hết hàng sau vài giờ mở cửa ảnh 1Một số nơi tranh thủ dọn dẹp bàn ghế vào sáng 28-10. Ảnh: C.T

Chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1981, ngụ quận Gò Vấp) là chủ của quán bún bò nằm trên đường Nguyễn Văn Lượng chia sẻ, chị đã cùng các nhân viên dậy thật sớm để lau dọn, bày biện bàn ghế để chuẩn bị đón khách sau thời gian dài nghỉ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Từ tối hôm qua (27-10), chị cùng các nhân viên đã chuẩn bị đầy đủ lượng hàng hoá để phục vụ cho khách trong ngày 28-10.

TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu bán tại chỗ, nhiều quán hết hàng sau vài giờ mở cửa ảnh 2Người dân xếp hàng chờ mua bún bò mang về. Ảnh: C.T

Để khách được an toàn, quán của chị Hồng đã kê lại bàn ghế, các bàn giữ khoảng cách xa nhau, giảm nguy cơ lây nhiễm. Từ 6 giờ sáng, quán của chị đã đông người tới ăn và chỉ trong khoảng 2 giờ đã hết hàng. Chị Hồng cho biết, do quán không nhận nhiều khách vào ăn tại chỗ nên nhiều người phải xếp hàng chờ mua về.

TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu bán tại chỗ, nhiều quán hết hàng sau vài giờ mở cửa ảnh 3Người dân tới ăn bún bò tại quán trên đường Nguyễn Văn Lượng vào sáng 28-10. Ảnh: C.T

Anh Nguyễn Công Phú (SN 1990, ngụ quận Gò Vấp) cho biết, từ sáng sớm, anh cùng người thân dậy sớm tập thể dục và ghé vào tiệm bún bò để ăn sau nhiều tháng giãn cách không được ăn tại quán. Bình thường những ngày dịch, gia đình anh phải nấu ăn tại nhà. Nay hay tin TPHCM cho cửa hàng, quán xá bán đồ ăn tại chỗ nên anh và người thân vui mừng đi "thay đổi không khí bữa ăn"…

TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu bán tại chỗ, nhiều quán hết hàng sau vài giờ mở cửa ảnh 4Quán cà phê Guta ở quận 3. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG 

Tương tự các cửa hàng, quán xá ở quận Tân Bình, quận Bình Thạnh, quận 7, quận 3, quận 1, quận 5, quận 8, TP Thủ Đức trong sáng sớm cùng ngày đồng loạt mở cửa trở lại. Tuy nhiên, vẫn có một số cửa hàng, quán ăn dè chừng, hạn chế số lượng khách vào quán để đảm bảo giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu bán tại chỗ, nhiều quán hết hàng sau vài giờ mở cửa ảnh 5Nhân viên quán August Tea (quận 1, TPHCM) lau dọn, sắp xếp lại bàn ghế để chuẩn bị mở bán tại chỗ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG  

TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu bán tại chỗ, nhiều quán hết hàng sau vài giờ mở cửa ảnh 6Nhân viên cửa hàng Papaxot, quận 3, TPHCM lau dọn bàn ghế.  Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu bán tại chỗ, nhiều quán hết hàng sau vài giờ mở cửa ảnh 7Nhân viên quán Cafe Phượng Các, quận 3 lau dọn, sắp xếp lại bàn ghế để chuẩn bị mở bán tại chỗ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu bán tại chỗ, nhiều quán hết hàng sau vài giờ mở cửa ảnh 8TPHCM: Nhộn nhịp ngày đầu bán tại chỗ, nhiều quán hết hàng sau vài giờ mở cửa ảnh 9

Người dân ăn uống tại chỗ

Nhìn chung, trong ngày đầu tiên bán tại chỗ, nhiều cửa hàng, quán xá… đều đông khách. Đa số hàng quán trang bị nước sát khuẩn, khai báo y tế bắt buộc với khách và công suất hoạt động 50% trở xuống; không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn. Cả chủ quán, nhân viên, thực khách đều đảm bảo quy tắc phòng chống dịch.

Các tin khác