TPHCM ra mắt tour du lịch 'Hoa thơm, trái ngọt vùng Đất thép'

(ĐTTCO)-Chương trình 'Hoa thơm, trái ngọt vùng Đất thép năm 2023' vừa được ra mắt tại huyện Củ Chi (TP.HCM) nhằm giới thiệu truyền thống, văn hóa, con người, các điểm đến, ẩm thực và tiềm năng về du lịch trên địa bàn huyện.
Du khách trải nghiệm chương trình du lịch “Hoa thơm trái ngọt vùng đất thép năm 2023”. Nguồn: Sở Du lịch TP.HCM
Du khách trải nghiệm chương trình du lịch “Hoa thơm trái ngọt vùng đất thép năm 2023”. Nguồn: Sở Du lịch TP.HCM

Theo UBND huyện Củ Chi, chương trình du lịch “Hoa thơm, trái ngọt vùng Đất thép” năm 2023 nhằm quảng bá các sản phẩm truyền thống của địa phương; kết nối các điểm đến, tour, tuyến du lịch của huyện đến du khách, các công ty du lịch, doanh nghiệp lữ hành… Với sự hưởng ứng của các nhà vườn trái cây tại xã Trung An, chương trình sẽ tạo đòn bẩy thúc đẩy ngành du lịch của huyện từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đến với chương trình du lịch “Hoa thơm trái ngọt vùng đất thép năm 2023”, du khách có thể sử dụng xe đạp, phương tiện cá nhân, hoặc tản bộ tham quan, tìm hiểu làng trái cây xã Trung An; mua sắm và thưởng thức sản vật của địa phương thông qua khu chợ được tái hiện cảnh vật chợ quê xưa, bến nước, con đò... Nơi đây có những cô thôn nữ mời gọi du khách thưởng thức các sản phẩm, trái cây, món ăn làm từ trái cây, các món đặc sản đặc trưng của huyện Củ Chi.

Ngoài tham quan mua sắm thưởng thức trái cây và ẩm thực do chính các nhà vườn chế biến; du khách còn thưởng thức chương trình văn nghệ, các trò chơi dân gian do các nghệ nhân miệt vườn biểu diễn phục vụ; cùng nhiều hoạt động khác để phục vụ du khách trong mùa trái ngọt của huyện Củ Chi năm 2023 (diễn ra từ tháng Tư đến tháng Sáu âm lịch).

Chương trình du lịch “Hoa thơm, trái ngọt vùng Đất thép” cũng là cơ hội để khẳng định vị thế và đưa hình ảnh truyền thống văn hóa, vùng đất yên bình Củ Chi và TP.HCM đến với du khách trong nước và quốc tế. Trong đó có loại hình du lịch nông nghiệp, nhằm kéo dài chuỗi sản xuất và tạo thu nhập ổn định cho nông dân.

Không chỉ giới thiệu lịch sử, nét đẹp văn hóa, truyền thống, cảnh quan thiên nhiên, các sản phẩm đặc trưng của huyện để góp phần kết nối, phát triển du lịch trên địa bàn; chương trình được kỳ vọng góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của hoạt động du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội; qua đó xây dựng hình ảnh Củ Chi là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn.

Các tin khác