TPHCM: Trường ngoài công lập không được tăng học phí quá 10%

(ĐTTCO) - Sở GD-ĐT TPHCM có hướng dẫn về thu học phí, giá dịch vụ và thực hiện kê khai giá đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập năm học 2023-2024. 

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị UBND TP Thủ Đức, 21 quận, huyện và cơ sở giáo dục ngoài công lập xác định mức thu học phí và giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục để làm cơ sở đối chiếu theo đúng quy định.

Trong đó, về mức thu học phí, cơ sở giáo dục dân lập, tư thục có trách nhiệm thuyết minh chi phí giáo dục đào tạo bình quân một học sinh, mức thu học phí hàng năm và mức thu học phí toàn cấp học cho người học.

Trẻ làm quen với chữ cái tại một cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM)

Trẻ làm quen với chữ cái tại một cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM)

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu tỷ lệ tăng học phí hàng năm không quá 10%. Trường học công khai đầy đủ mức thu học phí, có giải trình với người học và xã hội. Về giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, giá dịch vụ được điều chỉnh theo lộ trình phù hợp tương xứng với chất lượng dịch vụ giáo dục, đào tạo nhưng tỷ lệ tăng không quá 15%/ năm.

Đối với quy định về hỗ trợ học phí cho học sinh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam đề nghị Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp nhận danh sách các đối tượng học sinh được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND để thông báo đến các cơ sở giáo dục ngoài công lập hỗ trợ học sinh trong thời gian hoàn tất thủ tục nhận kinh phí hỗ trợ.

Các tin khác