TP.HCM tự động gia hạn giấy nhận diện có mã QR, tạo luồng xanh cho phương tiện lưu thông

(ĐTTCO)-Tối ngày 1/8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM có thông báo khẩn về một số nội dung liên quan giấy nhận diện có mã QR – tạo luồng xanh cho các phương tiện lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Một chốt kiểm tra trên Quốc lộ 13, TP Thủ Đức. Ảnh: Hà An
Một chốt kiểm tra trên Quốc lộ 13, TP Thủ Đức. Ảnh: Hà An

Theo đó, với các trường hợp đã được cấp giấy nhận diện có mã QR, nếu là phương tiện vận tải hàng hoá có mã QR được các Sở GTVT cấp (phê duyệt) thông qua phần mềm “luongxanh.drvn.gov.vn” của Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì tiếp tục sử dụng để đi, đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với Giấy nhận diện có mã QR được cấp thông qua phần mềm của Sở GTVT TP.HCM (thông qua các cơ quan, đơn vị đầu mối) tiếp tục sử dụng (được tự động gia hạn) đến hết ngày 15/8/2021. Trường hợp có thay đổi các nội dung trong giấy nhận diện (lộ trình, loại hàng hóa vận chuyển, thay đổi người lái xe,...), hoặc không có nhu cầu sử dụng thì phải đăng ký lại (trên phần mềm luongxanh.drvn.gov.vn) hoặc thông báo đến Sở GTVT TP.HCM (nếu cấp từ phần mềm của Sở) để điều chỉnh hoặc chấm dứt hiệu lực của Giấy nhận diện có mã QR đã được cấp.

Với phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia, các phương tiện đã được cấp giấy nhận diện có mã QR từ phần mềm luongxanh.drvn.gov.vn hết hiệu lực từ 1/8 và không được gia hạn. Các phương tiện được cấp từ phần mềm của Sở thì Sở đã chủ động rà soát và chỉ cấp lại theo mẫu mới cho các phương tiện đủ điều kiện hoạt động theo quy định của UBND TP.HCM.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị các tổ chức cá nhân có phương tiện đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR chịu trách nhiệm quản lý, kiểm soát người lái xe, người đi cùng trên phương tiện thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và của địa phương, tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ (hệ thống báo hiệu đường bộ, thời hạn đăng kiểm...), đồng thời chịu trách nhiệm thực hiện đúng mục đích, lộ trình đã quy định trong thông báo tổ chức giao thông và giấy nhận diện đã cấp.

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Danh không chính, ngôn không thuận

Danh không chính, ngôn không thuận

(ĐTTCO) - Vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ làm 56 người tử vong được xem là nghiêm trọng nhất sau 21 năm, chỉ sau vụ cháy Trung tâm Thương mại quốc tế ITC ở TPHCM năm 2002.