Trải nghiệm truyền hình giải trí trên mọi chuyến bay Vietnam Airlines

(ĐTTCO)-Vietnam Airlines và FPT Telecom vừa ký kết hợp tác triển khai ứng dụng FPT Play dành cho hành khách đi trên các chuyến bay nội địa do Vietnam Airlines khai thác, bắt đầu từ ngày 20-12. 
Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines và ông Hoàng Việt Anh, Tổng giám đốc FPT Telecom, đơn vị chủ quản FPT Play đại diện ký kết thỏa thuận hợp tác.
Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines và ông Hoàng Việt Anh, Tổng giám đốc FPT Telecom, đơn vị chủ quản FPT Play đại diện ký kết thỏa thuận hợp tác.
Theo biên bản hợp tác, các hành khách chỉ cần cài đặt ứng dụng Vietnam Airlines và FPT Play trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, sau đó nhập thông tin mã đặt chỗ để thưởng thức các chương trình giải trí đặc sắc từ 24 tiếng trước giờ khởi hành đến 6 tiếng sau giờ hạ cánh.
Ngoài khả năng xem trực tuyến, hành khách còn có thể tải miễn phí các chương trình ưa thích để xem trên chuyến bay mà không cần đến kết nối internet. Với gần 600 đầu mục giải trí gồm phim bộ, phim điện ảnh Hollywood, châu Âu, châu Á và các chương trình truyền hình như gameshow, hài kịch, ca nhạc, thể thao… dịch vụ hợp tác Vietnam Airlines - FPT Play hứa hẹn mang đến cho hành khách thêm một trải nghiệm giải trí độc đáo trước, trong và sau chuyến bay của Vietnam Airlines.
Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Khách hàng có độ tuổi 20-35 sử dụng sản phẩm dịch vụ của Vietnam Airlines đang tăng trưởng nhanh chóng và chiếm vai trò quan trọng. Đây là nhóm tuổi có sự am hiểu về công nghệ, tập quán mua bán online, ưa thích tự khám phá, tìm tòi và trải nghiệm.
Đáp ứng mong đợi và yêu cầu ngày càng cao của nhóm khách hàng này, bên cạnh các khách hàng của Vietnam Airlines nói chung, chúng tôi đã tiên phong ứng dụng các công nghệ hiện đại, có tính thực tiễn cao để đổi mới và nâng tầm trải nghiệm, như: hệ thống giải trí không dây trên đội tàu bay Airbus A321neo, dịch vụ internet trên máy bay Airbus A350, và sắp tới đây là ứng dụng FPT Play mang đến trải nghiệm mới cho hành khách trên tất cả các chuyến bay nội địa với mọi loại tàu bay trong đội bay của Vietnam Airlines”.
Phân tích thêm những trải nghiệm giải trí độc đáo của FPT Play, ông Hoàng Việt Anh, Tổng giám đốc FPT Telecom, đơn vị chủ quản FPT Play cho biết: “Vietnam Airlines và FPT Play đã trao đổi, thống nhất các giải pháp kỹ thuật và tiến hành rà soát luồng truy cập từ ứng dụng của mỗi bên. 2 bên sẽ tiếp tục nghiên cứu các phương án xây dựng sơ đồ trang web (sitemap), phát triển nội dung chương trình phong phú hơn.
Đặc biệt, FPT Play sẽ bổ sung 10-15% chương trình độc quyền dành riêng cho khách hàng Vietnam Airlines và liên tục cập nhật để trải nghiệm của hành khách không ngừng được đổi mới. Một trong những điểm khác biệt dành cho khách hàng Vietnam Airlines là có thể tải nội dung về máy để xem offline thay vì chỉ xem online trên FPT Play như thông thường”.
Trong vòng chưa đầy 1 năm, Vietnam Airlines đã liên tiếp giới thiệu những tiện ích công nghệ mới giúp hành trình bay của khách hàng trở nên thoải mái, thư giãn và thú vị hơn, như dịch vụ kết nối internet trên chuyến bay, hệ thống giải trí không dây (wireless streaming). Với chương trình hợp tác Vietnam Airlines - FPT Play, Hãng hàng không Quốc gia hy vọng sẽ tiếp tục là bước tiến để nâng tầm dịch vụ, hướng tới trở thành một trong những hãng bay được yêu thích nhất tại châu Á - Thái Bình Dương thời gian tới.

Các tin khác