Từ khóa: #Triệu SGD

Ngân sách 2023 được Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng tài chính Lawrence Wong thay mặt chính phủ Singapore được công bố đúng vào Ngày lễ tình nhân 14-2.

Quà tặng cho người dân của Chính phủ Singapore nhân “Ngày lễ tình nhân”

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh kinh tế lạm phát, đời sống đắt đỏ và nỗi lo người lao động mất việc gia tăng, thì chương trình ngân sách của Chính phủ Singapore (bắt đầu từ ngày 1-4-2023 và kết thúc vào ngày 31-3-2024), sẽ là món quà “Ngày lễ tình nhân” cho tất cả mọi người dân. Đó là chia sẻ của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong, khi công bố chương trình ngân sách năm 2023 - đúng vào Ngày lễ tình nhân 14-2 vừa qua.
Lòng tin cho người đóng thuế

Lòng tin cho người đóng thuế

(ĐTTCO) - Tất cả công dân, thường trú nhân và người nước ngoài lưu trú và làm việc trên lãnh thổ Singapore từ 183 ngày trở lên, đều có nghĩa vụ phải khai Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN). Thuế được tính từ ngày 1-1 đến 31-12 hàng năm, và hạn chót khai thuế phải được nộp cho cơ quan thuế vụ (IRAS) trước ngày 15-4 của năm kế tiếp. 

Ảnh minh họa.

Thu ngân sách phải hài hòa người đóng thuế

(ĐTTCO) - Giá cả của hầu hết mặt hàng đang không ngừng leo thang, song quy định về mức giảm trừ gia cảnh của Luật Thuế TNCN vẫn giữ nguyên từ tháng 7-2020. Nên có những thay đổi như thế nào cho phù hợp. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã trao đổi với LS. NGUYỄN ĐỨC NGHĨA, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ DNNVV thuộc Hiệp hội DN TPHCM.