Từ khóa: #trong và ngoài nước

Tổng lực hỗ trợ doanh nghiệp

Tổng lực hỗ trợ doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Bên cạnh chính sách thuế, theo giới chuyên gia, cần thêm các chính sách tiền tệ phù hợp từng đối tượng để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn cam go hiện nay.
Ngành du lịch được xem là thiệt hại nặng nề nhất cũng như bị tranh chấp nhiều nhất  bởi các hợp đồng hợp tác bị đổ vỡ do Covid.

Tranh chấp kinh doanh do Covid ngày càng nhiều

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 đã làm gãy đổ nhiều hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước. Điều này đã làm gia tăng các vụ tranh chấp tại tòa án, trung tâm trọng tài quốc tế (TTTTQT) ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, việc tranh chấp tại tòa tốn kém chi phí, mệt mỏi do kéo dài thời gian. Vì thế hòa giải đang là một trong những phương thức hiệu quả. 

Giá vàng SJC cao hơn thế giới 6,6 triệu đồng/lượng

'Trú ẩn' vào vàng có an toàn?

(ĐTTCO)-Hội đồng vàng thế giới (WGC) mới công bố báo cáo nhu cầu tiêu dùng vàng ở Việt Nam quý 2/2021 tăng mạnh so với năm ngoái gây không ít bất ngờ cho thị trường vàng trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.
Quản lý livestream liệu có khả thi?

Quản lý livestream liệu có khả thi?

(ĐTTCO) - Theo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng xã hội (MXH), hoạt động livestream, kiếm tiền trên MXH sẽ bị quản lý chặt. Quy định này là cần thiết nhưng có thực sự hiệu quả hay không vẫn cần thời gian kiểm chứng. 
Hòa nhạc giao hưởng trực tuyến đặc biệt ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

Hòa nhạc giao hưởng trực tuyến đặc biệt ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

 (ĐTTCO) – Lần đầu tiên tại Việt Nam, ngay vào những ngày cao điểm nhất của dịch COVID-19 tại TP.HCM - tâm điểm nóng nhất Vietnam của dịch bệnh COVID-19, trong lúc đang diễn ra chiến dịch tiêm chủng vaccine toàn dân quy mô lớn nhất từ trước tới nay, đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến kết nối Việt Nam với thế giới được tổ chức nhằm kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19. 
Thủ tướng nhận định đầu tư gần 4.000 km đường cao tốc trong 10 năm tới theo phương thức PPP là chính - Ảnh: TUẤN PHÙNG

10 năm tới cần 4.000 km đường cao tốc, PPP là chính

(ĐTTCO)-Trong 10 năm tới Việt Nam cần làm gần 4.000 km đường cao tốc mới nhưng vốn ngân sách trung ương chỉ mang tính khơi nguồn, vốn xã hội hóa là quyết định và đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) là chính.
Muôn kiếp nhân sinh giữa đại dịch

Muôn kiếp nhân sinh giữa đại dịch

(ĐTTCO) - “Muôn kiếp nhân sinh” tập 2 vừa ra mắt giữa tâm bão của đại dịch lần 4 đang lan rộng các tỉnh thành Việt Nam cùng nhiều sự việc, thiên tai biến động kỳ lạ gần như đồng loạt đang diễn ra khắp thế giới. Phải chăng đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Phát triển kinh tế dịch vụ ven sông

Phát triển kinh tế dịch vụ ven sông

(ĐTTCO) - Ngày 12-5, Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM dự thảo Quyết định ban hành đề án Phát triển kè sông và kinh tế dịch vụ ven sông giai đoạn 2020-2045 và kế hoạch triển khai giai đoạn 2020-2025. 
Chuẩn bị cho tình huống có 30.000 ca nhiễm Covid-19

Chuẩn bị cho tình huống có 30.000 ca nhiễm Covid-19

(ĐTTCO) - Bộ Y tế bám sát kết luận của Bộ Chính trị và Nghị quyết của Chính phủ về nhập khẩu, sản xuất và tiêm vaccine, cập nhật tình hình trong và ngoài nước để chỉ đạo xây dựng báo cáo và tờ trình ngắn gọn.
TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

(ĐTTCO) - Với tầm nhìn trở thành tập đoàn quản lý, kinh doanh và phát triển bất động sản thuộc Top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Vietnam luôn chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng các sản phẩm quy mô, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng. 
Quang cảnh lễ ký kết

Bắt tay hỗ trợ hàng Việt vươn xa

(ĐTTCO)-Ngày 27-4, liên minh 3 bên gồm Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) - Báo Sài Gòn Giải Phóng và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện hỗ trợ vốn - thương hiệu - thị phần cho doanh nghiệp Việt. 
Bất động sản nghỉ dưỡng biển thu hút nhà đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng biển thu hút nhà đầu tư

(ĐTTCO)-Đầu tư vào bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng biển hiện vẫn đang dẫn đầu về khả năng sinh lời cho các nhà đầu tư, đăc biệt là các dự án BĐS mặt tiền biển sở hữu lâu dài, đầu tư kiến trúc, cảnh quan, tiện ích “mạnh tay” luôn được giới đầu tư săn lùng. 
Ảnh minh họa.

Nhìn lại vụ tham nhũng gây chấn động Trung Quốc

(ĐTTCO) - Đã 11 tuần kể từ khi Lai Xiaomin – người từng được mệnh danh là "Thần Tài", bị tử hình ở thành phố Thiên Tân (Trung Quốc). Tuy nhiên, hậu quả mà ông để lại vẫn bao trùm lên một trong những câu chuyện về tham nhũng căng thẳng nhất từng xảy ra ở Trung Quốc. Đây là trường hợp đang khiến giới tài chính nước này lo ngại.

Hai thương hiệu, triệu giá trị

Hai thương hiệu, triệu giá trị

(ĐTTCO) - Ngày 9-4, tại TPHCM Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways và hệ sinh thái Bamboo Airways ký kết hợp tác toàn diện. 
Sản xuất linh kiện cơ khí tại Công ty Misumi Việt Nam-Khu chế xuất Linh Trung, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Vốn đầu tư vào các KCN TPHCM tăng 66,34%

(ĐTTCO) - Tổng vốn thu hút đầu tư trong 3 tháng đầu năm nay tại các Khu chế xuất, Khu công nghiệp TP.HCM đạt 224,61 triệu USD, đạt 40,84% kế hoạch năm nay, tăng 66,34% so với cùng kỳ năm ngoái.