Từ khóa: #trung lương

Nam bộ không còn là 'vùng trũng' cao tốc

Nam bộ không còn là 'vùng trũng' cao tốc

(ĐTTCO) - Tại lễ khánh thành đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát biểu: “Chỉ trong hơn 2 năm, ngành GTVT đã làm nên một kỳ công”.
Thu phí tự động chất lượng đường bộ  phải cải thiện

Thu phí tự động chất lượng đường bộ phải cải thiện

(ĐTTCO) - Từ ngày 1-8, quy định sử dụng thu phí tự động chính thức được thực hiện trên cả nước. 2 nhà cung cấp dịch vụ là VDTC và VETC đã mở hết tốc lực để dán thẻ thu phí tự động cho hàng triệu phương tiện giao thông. 
Ảnh minh họa.

Hạ tầng giao thông sao không tính làm 1 lần cho xong?

(ĐTTCO) - Mới đây Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) TPHCM đề xuất mở rộng cao tốc TPHCM - Trung Lương từ 6 làn xe lên 8 làn xe, với lý do cao tốc này hiện đã quá tải, thường xuyên ùn tắc, mỗi ngày có hơn 51.000 lượt xe qua lại, nếu không mở rộng sẽ gây tác động xấu đến thực trạng GTVT, đặc biệt là vào các dịp lễ tết. 
Nhiều kiến nghị "nóng" liên quan cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Nhiều kiến nghị "nóng" liên quan cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(ĐTTCO)-Tập đoàn Đèo Cả kiến nghị cấp thiết bổ sung ngay các điểm dừng cứu hộ cứu nạn, kiểm tra kỹ thuật đáp ứng quy mô theo chuẩn đường cao tốc trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.
Nút giao kết nối đường Võ Văn Kiệt vào đường cao tốc TPHCM - Trung Lương

Gỡ “nút thắt” giao thông cửa ngõ phía Tây TPHCM

(ĐTTCO) - Nhiều năm qua, giao thông tại khu vực cửa ngõ TPHCM luôn trong tình trạng quá tải, đặc biệt hướng đi các tỉnh thành miền Tây thường xuyên ùn tắc. Dù danh mục dự án đầu tư hạ tầng giao thông ở khu vực này không ít, nhưng số dự án triển khai chưa được là bao.
Cần cơ chế đặc biệt phát triển hạ tầng giao thông ĐBSCL

Cần cơ chế đặc biệt phát triển hạ tầng giao thông ĐBSCL

(ĐTTCO) - Tại hội nghị tổng kết Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng ĐBSCL thời kỳ 2001-2010 và 2011-2020, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã thẳng thắn chỉ ra những bất cập trong đầu tư hạ tầng giao thông khu vực ĐBSCL và yêu cầu các địa phương đề xuất cơ chế đặc thù để phát triển khu vực này tương xứng với tiềm năng.
Căn hộ khu Tây Sài Gòn thu hút người miền Tây

Căn hộ khu Tây Sài Gòn thu hút người miền Tây

(ĐTTCO)-Có vị trí đắc địa tại khu vực phát triển sầm uất nhất quận Bình Tân, Moonlight Centre Point thu hút đông đảo khách hàng, đặc biệt là người dân từ các tỉnh miền Tây. 
Xe dưới 16 chỗ được chạy trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận

Xe dưới 16 chỗ được chạy trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận

(ĐTTCO) - Chiều 24-12, Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết, đang chạy đua thi công cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, nhằm thông tuyến trong vài ngày tới, đồng thời đảm bảo cho xe khách dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn lưu thông 1 chiều, vào thời điểm 5 ngày trước tết và 5 ngày sau tết Nguyên đán 2021. 
Thận trọng việc thu phí cao tốc

Thận trọng việc thu phí cao tốc

(ĐTTCO) - Bộ GTVT vừa có đề xuất về phương án thu phí đường cao tốc do Nhà nước đầu tư, được xây dựng trên cơ sở đề án thu phí đường cao tốc TPHCM - Trung Lương, đó là thu phí thông qua các trạm và thu không xác định thời gian kết thúc.