Từ khóa: #trúng thầu

Nghị quyết 30: Gỡ nhiều 'nút thắt' cho bệnh viện

Nghị quyết 30: Gỡ nhiều 'nút thắt' cho bệnh viện

(ĐTTCO) - Ngày 4-3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 30 tháo gỡ việc đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế, hướng dẫn sử dụng và chi trả bảo hiểm y tế đối với máy mượn, máy đặt, giúp kịp thời tháo gỡ vướng mắc mà các bệnh viện đang gặp phải.
Thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội bất nhất?

Thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội bất nhất?

(ĐTTCO) - Nhiều bệnh viện phản ánh đang gặp khó khăn khi Bộ Y tế bất ngờ có công văn liên quan đến quy định thanh toán các dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt của các công ty trúng thầu vật tư, hóa chất cho bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT). Ngày 15-5, Bộ Y tế đã có phản hồi về việc này.
TPCP không còn là kênh hấp dẫn cho các NHTM.

Trái phiếu chính phủ an toàn nhưng... ế ẩm

(ĐTTCO) - Trong tháng 3, Kho bạc Nhà nước (KBNN) tổ chức 5 đợt gọi thầu trái phiếu chính phủ (TPCP) nhưng có đến 2 đợt huy động thất bại. Điều này cho thấy, thị trường đang yêu cầu mức lãi suất TPCP cao hơn nhiều so với lợi suất do KBNN đưa ra.
Các công nhân tại nhà máy dệt may ở TP Thủ Đức tăng ca sản xuất, tăng thêm 20% công suất để kịp các đơn hàng cuối năm - Ảnh: NGỌC HIỂN

Xuất khẩu phục hồi mạnh sau giãn cách

(ĐTTCO)-Sau khi suy giảm sản xuất và xuất khẩu trong quý 2 vì dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp giãn cách, xuất khẩu nhiều ngành đã tăng trở lại, trong đó có nhiều lĩnh vực tăng trưởng mạnh.
Vì sao ga T2 Nội Bài tăng 1.450 tỷ đồng?

Vì sao ga T2 Nội Bài tăng 1.450 tỷ đồng?

(ĐTTCO) - Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) vừa có văn bản giải thích nguyên nhân dẫn đến dự án xây dựng nhà ga T2 Nội Bài tăng vốn đầu tư khoảng 1.450 tỷ đồng.