Trường quốc tế Mỹ đã nhận được gần 18 tỷ đồng từ phụ huynh

(ĐTTCO) - Tối 1-4, Trường THPT quốc tế Mỹ (AIS) gửi thông báo đến toàn thể phụ huynh với nội dung cập nhật tình trạng số dư của tài khoản nhận tiền đóng góp từ phụ huynh để duy trì hoạt động của trường.

Cụ thể, đến 19 giờ cùng ngày - tức sau 5 giờ kể từ khi số tài khoản được công bố, số dư tài khoản được cập nhật là 17,7 tỷ đồng.

Theo đó, sau khi số tài khoản được công bố vào 14 giờ hôm nay (1-4), rất nhiều phụ huynh đã nhanh chóng đóng góp bằng hình thức chuyển khoản.

Tuy nhiên, do tài khoản vừa được thiết lập nên chưa thể thực hiện được việc chuyển khoản trong cùng ngày. Bên cạnh đó, trường cần thêm một ngày để giải quyết vấn đề chi lương cho giáo viên.

Vì vậy, thông báo của trường nêu rõ, học sinh chưa thể đi học vào ngày mai (2-4). Đại diện trường cho biết, dự kiến học sinh sẽ quay trở lại trường từ ngày 3-4.

Trước đó, vào lúc 14 giờ chiều nay, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đã ký văn bản công bố thông tin số tài khoản tiếp nhận các khoản đóng góp của phụ huynh nhằm duy trì hoạt động của trường đến hết năm học.

Nội dung văn bản cho biết, căn cứ vào kết quả buổi làm việc ngày 30-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với đại diện phụ huynh, AIS và Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) thực hiện mở tài khoản để tiếp nhận kinh phí đóng góp từ phụ huynh.

Việc đóng góp nhằm tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động dạy và học của Trường THPT Quốc tế Mỹ trở lại bình thường, đảm bảo quyền được đi học của học sinh.

Theo thông báo của Sở GD-ĐT TPHCM, tất cả các khoản tiền phụ huynh học sinh đóng góp sẽ được tổ công tác Liên ngành tổng hợp và thông tin danh sách cụ thể để phụ huynh thuận tiện cập nhật, theo dõi.

Tài khoản trên gồm 3 chủ đồng sở hữu và xét duyệt gồm: Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM (ông Trần Khắc Huy - Trưởng phòng Kế hoạch Tài Chính) với vai trò chủ tài khoản thứ 1 phê duyệt thẩm tra các nội dung chi cuối cùng; Đại diện AIS là ông Hồ Quang Trung với vai trò chủ tài khoản thứ 2 phê duyệt thẩm tra các nội dung chi lần đầu; đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh là bà Trần Phương Anh với vai trò người giám sát các nội dung chi lần đầu khi kế toán AIS trình.

Tất cả khoản đóng góp của phụ huynh học sinh sẽ được tổ công tác Liên ngành tổng hợp, quản lý và công khai minh bạch. Số tiền đóng góp sẽ do bộ phận chuyên môn của tổ liên ngành duyệt chi đúng mục đích, có sự giám sát của đại diện cha mẹ học sinh AIS.

Các tin khác