Từ khóa: #Trượt giá

Phân tích kỹ thuật Bitcoin, Ethereum: ETH chạm mức thấp nhất trong 1 tháng

Phân tích kỹ thuật Bitcoin, Ethereum: ETH chạm mức thấp nhất trong 1 tháng

(ĐTTCO) - Ethereum bắt đầu tuần mới dưới mức 1.500 USD, vì có thông tin Paxos sẽ không đúc BUSD nữa. Điều này đã dẫn đến việc giảm giá trị của stablecoin và xuất hiện trước báo cáo lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ, cũng làm tăng thêm sự biến động. Bitcoin đã giảm xuống vào hôm qua, khi giá vẫn ở gần mức thấp nhất trong ba tuần rưỡi.
Ảnh minh họa. @CNBC

Cổ phiếu chip lao dốc; Dầu trượt giá do lo ngại về khả năng suy thoái

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đóng cửa giảm điểm vào thứ Hai (10/10) với chỉ số Nasdaq Composite giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm do cổ phiếu công nghệ tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thị trường gấu do lãi suất tăng vọt. Giá dầu giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc những “đám mây bão” kinh tế có thể báo trước một cuộc suy thoái toàn cầu và làm xói mòn nhu cầu nhiên liệu, khiến nguồn cung có khả năng thắt chặt hơn.
Ảnh minh họa.

Apple dẫn đầu đợt bán tháo; Dầu trượt giá sau dự báo cắt giảm sản lượng

(ĐTTCO) - Các cổ phiếu tiếp đà bán tháo năm 2022 vào thứ Năm (29/9), đưa S&P 500 xuống mức đáy mới trong năm, khi lo ngại rằng suy thoái sẽ không ngăn Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất. Giá dầu giảm sau khi chạm mốc 90 USD/thùng khi các nhà giao dịch chờ đợi sự rõ ràng về các đợt cắt giảm tiềm năng của OPEC+ vào tuần tới và khi đồng đô la giảm bớt mức cao nhất trong 20 năm.
Phá giá VNĐ: Chưa chắc tăng xuất khẩu, nhưng “mở cửa” cho lạm phát

Phá giá VNĐ: Chưa chắc tăng xuất khẩu, nhưng “mở cửa” cho lạm phát

(ĐTTCO) - Trong những tranh cãi gần đây về câu chuyện tỷ giá ở Việt Nam, có nhiều luồng quan điểm. Có quan điểm cho rằng cần phá giá, để thúc đẩy xuất khẩu. Ngược lại, có quan điểm nói phá giá sẽ làm vỡ “phòng tuyến sông Cầu” của nền kinh tế, nếu vỡ lạm phát sẽ tràn vào.

Ảnh minh họa.

Chứng khoán giảm trước báo cáo lạm phát quan trọng; Dầu trượt giá do đồng đô la mạnh

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ sụt giảm vào thứ Ba (12/7) khi những lo lắng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu làm giảm ham muốn của nhà đầu tư đối với tài sản rủi ro và Phố Wall chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát tháng Sáu. Giá dầu trượt dốc do đồng đô la mạnh, nhu cầu giảm COVID-19 hạn chế ở nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Hiểu rõ hơn về tăng lương tối thiểu

Hiểu rõ hơn về tăng lương tối thiểu

(ĐTTCO) - Đây chỉ là quy định của Chính phủ về mức lương “sàn” (tối thiểu) để người sử dụng lao động phải trả cho người lao động (tức là không được thấp hơn mức quy định); và cũng không phải áp dụng rộng rãi cho tất cả các khu vực có quan hệ lao động, mà chỉ áp dụng ở khu vực sản xuất (doanh nghiệp).
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu trượt giá mạnh; Giá dầu vẫn dao động quanh mức cao nhất

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã giảm mạnh vào thứ Năm (9/6) trước báo cáo lạm phát quan trọng do các nhà đầu tư lo lắng về tình trạng của nền kinh tế Mỹ. Giá dầu giảm nhưng vẫn dao động gần mức cao nhất trong ba tháng sau khi các khu vực của Thượng Hải áp đặt các biện pháp khóa Covid-19 mới mặc dù xuất khẩu mạnh hơn dự kiến của Trung Quốc vào tháng 5 đã tạo ra một sự thúc đẩy cho triển vọng nhu cầu.
Ảnh minh họa.

Giá vàng tăng tuần thứ hai khi đồng đô la trượt giá

(ĐTTCO) - Giá vàng tăng vào thứ Sáu khi đồng đô la tiếp tục suy yếu, ghi nhận mức tăng thứ hai hàng tuần liên tiếp đối với vàng miếng trong bối cảnh đặt cược hạ nhiệt cho một chính sách tiền tệ tích cực hơn của Cục Dự trữ Liên bang.
Nhiều nhà thầu, chủ đầu tư dự án bị tác động mạnh bởi giá vật liệu xây dựng tăng

Choáng với giá vật liệu xây dựng

(ĐTTCO)-Giá các loại vật liệu xây dựng tăng mạnh, tăng liên tục đã khiến cho chủ đầu tư các dự án bất động sản, đặc biệt là nhà thầu xây dựng choáng váng.
Hai năm qua, nhằm chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên việc đàm phán, thương lượng tiền lương tối thiểu vùng đã không được thực hiện.

Tăng lương tối thiểu vùng - cần tính toán hợp lý

(ĐTTCO)- Hai năm qua, lương tối thiểu vùng không tăng trong khi đại dịch Covid-19 khiến nhiều người lao động phải ngừng việc, nghỉ việc, giãn việc, bị giảm thu nhập nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

Ảnh minh họa.

Dầu phục hồi, Vàng trượt giá, Bitcoin chìm

(ĐTTCO) - Giá dầu thô đang tăng do lạc quan về nhu cầu của Trung Quốc đang được cải thiện. Thị trường năng lượng vẫn đang tiêu hóa tin tức về sự can thiệp của dầu thô Trung Quốc và cố gắng tìm hiểu xem liệu cuộc gọi của Biden – Tập có dẫn đến một môi trường tích cực hơn cho khẩu vị rủi ro hay không.
Ảnh minh họa.

Giá Bitcoin giảm 21% vào đầu tuần

(ĐTTCO) - Vào 11-1 là một trong hai ngày sụt giảm tồi tệ nhất của tiền kỹ thuật số Bitcoin kể từ tháng 3 làm dấy lên lo ngại rằng sự bùng nổ tiền điện tử phân cực có thể cạn kiệt.
“Giảm tốc” ở cao tốc Tam Kỳ - Quảng Ngãi

“Giảm tốc” ở cao tốc Tam Kỳ - Quảng Ngãi

(ĐTTCO) - Đang có những lo ngại hiện hữu về tiến độ thi công cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn tuyến Tam Kỳ-Quảng Ngãi, khi mà thời hạn cuối năm nay (2017) sẽ thông xe toàn tuyến nhưng ở một số gói thầu, tiến độ công việc đang rất chậm.