Từ khóa: #TT-TT

Nhà đầu tư chứng khoán phải cung cấp thông tin người thân

Nhà đầu tư chứng khoán phải cung cấp thông tin người thân

(ĐTTCO) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
Gần 1,2 triệu thuê bao di động sẽ bị khóa 2 chiều từ hôm nay

Gần 1,2 triệu thuê bao di động sẽ bị khóa 2 chiều từ hôm nay

(ĐTTCO) - Ngày 14-4, thông tin từ Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) cho biết, vẫn còn gần 1,2 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định. Như vậy, từ hôm nay 15-4, các nhà mạng sẽ thực hiện khóa 2 chiều với các thuê bao này nếu không chuẩn hóa.
Nền kinh tế số TPHCM ước đạt hơn 8,2 tỷ USD

Nền kinh tế số TPHCM ước đạt hơn 8,2 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo HIDS, ước lượng tỷ trọng GRDP kinh tế số trong tổng GRDP của TPHCM năm 2021 là 14,41% (khoảng 191.768 tỷ đồng, tương đương 8,27 tỷ USD). Tuy nhiên, HIDS cho biết, kết quả này chỉ mang tính tham chiếu vì có nhiều cách tiếp cận khác nhau sẽ cho ra kết quả khác nhau. 
Cách nào quản lý sự bát nháo của Youtuber?

Cách nào quản lý sự bát nháo của Youtuber?

(ĐTTCO) - Sau 8 năm áp dụng, Nghị định 72 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng, vừa được Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) đưa ra dự thảo sửa đổi. Tuy nhiên, vẫn chưa có hành lang pháp lý nào cho sự hoạt động bát nháo của những người sản xuất clip phát sóng trên kênh Youtube, để ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền riêng tư mỗi cá nhân.

Ảnh minh họa.

Lợi ích và thách thức của Mobile Money

(ĐTTCO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 316/QĐ-TTG (ngày 9-3-2020) phê duyệt việc thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money). Quyết định này đang thu hút sự quan tâm của ngành viễn thông, tài chính ngân hàng và đông đảo người dân Việt Nam.
Giới thiệu những sản phẩm ATTT do Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ trong Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020 diễn ra tại Hà Nội

Đảm bảo an toàn không gian số

(ĐTTCO)-Báo cáo mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đánh giá kết quả 2 năm triển khai Nghị quyết 17/NQ-CP về định hướng phát triển chính phủ điện tử (CPĐT), chính phủ số giai đoạn mới cho biết, hầu hết chỉ tiêu cơ bản mà Nghị quyết số 17 về phát triển CPĐT đặt ra đến năm 2020 đã hoàn thành, một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức đề ra.