Gần 2 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa nếu chưa chuẩn hóa thông tin

(ĐTTCO) - Theo số liệu của Cục Viễn thông (Bộ TT-TT), tính đến ngày 29-3 đã có hơn 1,8 triệu thuê bao thực hiện chuẩn hóa lại thông tin cá nhân, chiếm gần 47% số thuê bao thuộc diện phải chuẩn hóa.
Gần 2 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa nếu chưa chuẩn hóa thông tin

Như vậy, còn gần 2 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa sau ngày 31-3 nếu không thực hiện chuẩn hóa thông tin cá nhân. Một số nhà mạng cho biết, hầu hết khách hàng có tâm lý “nước đến chân mới nhảy” nên muốn lùi thời hạn khóa thuê bao.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Đức Long khẳng định, ngày 31-3 là hạn cuối cùng để các thuê bao thực hiện chuẩn hóa thông tin, sau thời điểm này khách hàng chưa chuẩn hóa sẽ bị khóa thuê bao.

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, cho biết, từ ngày 31-3, các nhà mạng bắt đầu khóa 1 chiều với những thuê bao có thông tin không trùng khớp thông tin đối soát với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau đó, khóa thông tin 2 chiều với những thuê bao này và sau 2 tháng sẽ chấm dứt hợp đồng nếu không đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân.

Cục Viễn thông sẽ phối hợp với các sở TT-TT giám sát, kiểm tra quá trình thực hiện của doanh nghiệp. Đồng thời báo cáo lãnh đạo Bộ TT-TT xử lý nghiêm, bao gồm đề nghị đình chỉ hoạt động phát triển thuê bao mới đối với các doanh nghiệp vi phạm, nhất là những hành vi cung cấp dịch vụ cho thuê bao phát triển mới có thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác; bán và lưu thông trên thị trường SIM thuê bao đã được nhập sẵn thông tin, kích hoạt sẵn dịch vụ di động cho SIM thuê bao.

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Gian bếp ấm cúng nhờ... công nghệ

Gian bếp ấm cúng nhờ... công nghệ

(ĐTTCO) - Bếp chính là nơi kết nối các thành viên trong gia đình bằng những hoạt động và các món ăn đầy dinh dưỡng và thơm ngon. Hãy thiết kế một căn bếp đơn giản nhưng là “trái tim” của ngôi nhà.