TTC Land bổ nhiệm người phụ trách mảng đầu tư và nguồn vốn

(ĐTTCO) - CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã SCR) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Trần Hồng Phúc vào vị trí Phó tổng giám đốc, phụ trách mảng đầu tư và nguồn vốn, kể từ ngày 9-12.
TTC Land bổ nhiệm người phụ trách mảng đầu tư và nguồn vốn

Tân Phó tổng giám đốc TTC Land có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, làm việc với các định chế tài chính, quỹ đầu tư, CTCK. Trước khi về TTC Land, ông Phúc từng giữ vị trí điều hành cấp cao tại các đơn vị quản lý khối tài chính doanh nghiệp tại đế chế hàng tiêu dùng tỷ USD là Masan Consumer Corporation, quản lý khối thị trường tài chính tại Ngân hàng Vietbank, quản lý nguồn vốn và kinh doanh ngoại tệ tại Siam Commercial Bank Việt Nam.

Trong bối cảnh tín dụng vào thị trường bất động sản tiếp tục bị thu hẹp do các thông tư mới liên quan đến đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng, sự tham gia của ông Phúc sẽ giúp TTC Land thúc đẩy việc tìm kiếm các kênh huy động khác thông qua việc phát triển các công cụ tài chính phái sinh. Đồng thời, với cương vị mới, ông Phúc sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm đối tác nước ngoài phù hợp nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào kênh tín dụng truyền thống cũng như tái cấu trúc lại danh mục nguồn vốn của TTC Land theo hướng cân bằng, linh hoạt và dài hạn hơn.

Song song với quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cao cấp, TTC Land đã triển khai hàng giải pháp nhằm tái cơ cấu tài chính khá thành công. Theo báo cáo tài chính quý III của TTC Land ghi nhận chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp đã tiết giảm 47% so với cùng kỳ. Nợ vay ngắn hạn và dài hạn giảm 8% so với đầu năm làm cho các chỉ số Nợ vay/Tổng tài sản và Nợ vay/Vốn chủ sở hữu giảm nhẹ, đang ở mức 0,21 lần và 0,47 lần, tương đương bình quân ngành. 

Hiện nay cơ cấu vốn trung bình của các dự án tại TTC Land chiếm khoảng 20% là vốn tự có, 35% là trả trước từ khách hàng và phần còn lại 45% là vốn vay. Đây là những yếu tố góp phần đảm bảo cơ cấu vốn luôn trong mức an toàn.

Hoạt động tái cấu trúc danh mục đầu tư đã có những chuyển biến tích cực. Theo đó, TTC Land đã chuyển nhượng dự án Hải Phòng Plaza và cổ phần tại một số công ty trong tháng 9 và tháng 11. Trong chiến lược chủ động tiếp cận nguồn vốn quốc tế, tháng 11 vừa qua TTC Lan đã bắt tay với đối tác đến từ Hàn Quốc là Lotte E&C.

Các tin khác