TTC Phú Quốc kỳ vọng doanh thu từ dự án 300ha tại 'thiên đường du lịch'

(ĐTTCO) - CTCP Toàn Hải Vân (TTC Phú Quốc) vừa mở bán dòng sản phẩm shophouse tại dự án Vịnh Đầm với tên thương mại là Selavia tại Phú Quốc. 
TTC Phú Quốc kỳ vọng doanh thu từ dự án 300ha tại 'thiên đường du lịch'

Trong nửa đầu năm 2023, thị trường bất động sản liên tục đón nhận nhiều thông tin tích cực từ hàng loạt các chính sách hỗ trợ từ phía cơ quan Nhà nước được ban hành. Cộng thêm đó là động thái hạ lãi suất điều hành, đánh dấu sự chuyển biến quan trọng của chính sách tiền tệ sang trạng thái nới lỏng hơn.

Những yếu tố này dĩ nhiên chưa có tác động ngay lập tức nhưng là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của bất động sản trong dài hạn, đồng thời cũng có tác động tích cực về mặt tâm lý. Khó khăn lớn nhất khiến các giao dịch nhà đất chưa thể “chốt kèo” là do người mua có tâm lý muốn giữ tiền chờ bất động sản giảm thêm.

Song song đó, niềm tin người mua nhà, nhà đầu tư bị ảnh hưởng trước lãi suất vay vẫn ở mặt bằng cao, điều kiện về hạn mức tín dụng thắt chặt hơn, và thu nhập của người dân giảm. Dĩ nhiên, bức tranh chung của thị trường đang sáng hơn khi các chính sách thẩm thấu dần vào nền kinh tế.

Trước các tín hiệu trên, TTC Phú Quốc đã mạnh dạn tập trung nguồn lực để hoàn thiện xây dựng các sản phẩm bất động sản thế hệ mới như chăm sóc sức khỏe spa và an dưỡng Selavia. Khu phức hợp nghỉ dưỡng xanh Selavia có quy mô 300 hecta gồm shophouse, trung tâm thương mại, condotel, biệt thự, khách sạn. Dự án có vị trí địa lý đắc địa hội tụ đủ các yếu tố “rừng - biển - đảo - vịnh - đầm” được phát triển theo mô hình nghỉ dưỡng "tất cả trong một", sở hữu tổ hợp vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng - mua sắm mang phong cách biển nhiệt đới.

Trước đó, TTC Phú Quốc đã khai trương chính thức Nhà hàng biển SelaMoon, mở cửa đón khách tự do, thu hút hơn 6.000 lượt khách thăm quan và trải nghiệm dịch vụ.

Tính tới 30-6, vốn chủ sở hữu TTC Phú Quốc là hơn 2.357 tỷ đồng. Do trong giai đoạn đẩy mạnh đầu tư dự án, nên hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu là 3,6 lần, tương ứng nợ phải trả khoảng 8.486 tỷ đồng. Tuy nhiên, hệ số nợ trái phiếu/vốn chủ sở hữu là 0,3 lần, tương ứng dư nợ trái phiếu là hơn 707 tỷ đồng.

TTC Phú Quốc cho biết, các sản phẩm đã bán đang trong giai đoạn hoàn thiện từ dự án trên nên chủ đầu tư chưa ghi nhận lợi nhuận, dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng và ghi nhận lợi nhuận trong quý IV-2023 với những tín hiệu rất tích cực từ đó góp phần giúp dpanh nghiệp đảm bảo nghĩa vụ với các trái chủ.

Các tin khác