Từ 0h ngày 1/4, Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội

(ĐTTCO)-Từ 0 giờ ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới.
Từ sáng 28/3, tỉnh Hải Dương cũng đã giải thể Bệnh viện dã chiến số 2.
Từ sáng 28/3, tỉnh Hải Dương cũng đã giải thể Bệnh viện dã chiến số 2.

Đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương đã ngăn chặn, kiểm soát hoàn toàn tình hình dịch bệnh COVID-19, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng; nhiều địa phương trong tỉnh đã hơn 20 ngày qua không có ca bệnh mới, trong đó 6 huyện đã hơn 30 ngày không có ca mới. Trên địa bàn tỉnh không còn khu vực bị phong tỏa. Toàn tỉnh chỉ còn 41 người phải cách ly tập trung.

Các mẫu xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng cũng như tại các cơ sở khám chữa bệnh đều cho kết quả âm tính. Tất cả các lái xe, sinh viên và những người được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng trong toàn tỉnh cũng đều có kết quả âm tính. 95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã trở lại hoạt động trong điều kiện đảm bảo phòng bệnh an toàn. 

Trên cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh, Hải Dương quyết định sẽ kết thúc giãn cách xã hội từ ngày 1/4/2021, toàn tỉnh chuyển sang trạng thái bình thường mới, vừa tích cực, chủ động phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, vừa khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép... Cũng từ ngày 1/4, học sinh tất cả các cấp học tại các địa phương trong tỉnh sẽ trở lại trường học trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh... 

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương cho biết, đến thời điểm này tỉnh Hải Dương đã kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh trên địa bàn và nhiều ngày qua không có các ca mắc mới trong cộng đồng và tất cả các trường hợp ho sốt trong cộng đồng được đưa đi xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

"Chúng tôi đã quyết định từ 0h ngày 1/4, cả tỉnh sẽ chuyển sang trạng thái bình thường mới. Đó là vừa áp dụng các biện pháp nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh theo phương châm mà Chính phủ đã chỉ đạo. Cùng với đó, tỉnh Hải Dương tiếp tục duy trì các tổ an toàn COVID và các giải pháp nhằm kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly và dập dịch khi có yếu tố dịch bệnh phát sinh trên địa  bàn”- ông Phạm Xuân Thăng cho biết.

Các tin khác