Từ khóa: #giãn

Thực tế có rất ít doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện “3 tại chỗ”, nếu có cũng sẽ làm chi phí tăng lên.

Nền kinh tế đang kiệt sức

(ĐTTCO) - Sức khỏe nền kinh tế đang yếu dần khi giãn cách xã hội để chống dịch đang ngày càng kéo dài và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Giãn cách lần này lại diễn ra ở các trung tâm kinh tế lớn, khu vực sản xuất công nghiệp và thủ phủ của chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, khiến cho các hoạt động kinh tế ngày càng bị thu hẹp lại. Trong khi đó, sức khỏe của doanh nghiệp đã bị bào mòn rất nhiều, còn các bất ổn vĩ mô thì đang liên tục tăng lên.

 TPHCM những ngày giãn cách theo Chỉ thị 16

TPHCM những ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 longform

(ĐTTCO) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh lây lan, UBND TPHCM đã quyết định kể từ 0 giờ ngày 9-7, áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố, trong vòng 15 ngày.
Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock

Bộ trưởng Y tế Anh từ chức

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đã từ chức sau khi bị phát hiện vi phạm quy định về giãn cách xã hội của nước này.

Ảnh minh họa.

Xu hướng du lịch thời Covid

(ĐTTCO) - Đứng trước những thay đổi lớn của du lịch trong năm 2020, việc nắm bắt và hiểu rõ tương lai của ngành du lịch trở nên quan trọng hơn. Những xu hướng đang hình thành cần được xem xét gồm 4 nhóm: xu hướng du lịch; xu hướng lập kế hoạch và đặt dịch vụ; xu hướng công nghệ và xu hướng điểm đến. 

Tiết kiệm xu hướng bình thường mới

Tiết kiệm xu hướng bình thường mới

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 trong năm 2020 cùng với những biện pháp giãn cách xã hội trên quy mô lớn đã khiến hàng trăm ngàn lao động rơi vào cảnh thất nghiệp hoặc thiếu việc làm. Thu nhập bị giảm sút cũng khiến họ phải chi tiêu tiết kiệm hơn.