Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 15 ngày

(ĐTTCO)-Ngày 6-8, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết Thường trực Thành ủy Hà Nội đã nhất trí kéo dài thời gian giãn cách xã hội toàn TP thêm 15 ngày đến ngày 22-8.
Tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Q.Long Biên trong ngày thực hiện chỉ thị 16 - Ảnh: NAM TRẦN
Tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Q.Long Biên trong ngày thực hiện chỉ thị 16 - Ảnh: NAM TRẦN

"Hà Nội sẽ áp dụng giãn cách xã hội 15 ngày theo chỉ thị 16 của Thủ tướng để đảm bảo phòng, chống dịch một cách tốt nhất”, nguồn tin trên nói.

Chiều 5-8, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã ban hành công văn về tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 và các tháng cuối năm 2021, có tính đến phương án dự phòng trong tình huống phải kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội. 

Theo đó, cùng với quyết tâm cao nhất để sớm khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 thông qua việc thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp, UBND TP sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép". 

Trước đó, ngày 23-7, UBND TP Hà Nội đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội là 15 ngày, từ 6h sáng 24-7 đến ngày 8-8. Tuy nhiên đến nay, diễn biến dịch COVID-19 những ngày qua tại Hà Nội chưa có dấu hiệu 'giảm nhiệt' và vẫn phát hiện nhiều ca mắc trong cộng đồng.

Sáng 6-8, toàn Hà Nội ghi nhận thêm 21 ca COVID-19 mới, trong đó có 7 ca tại cộng đồng, 14 ca trong khu cách ly.

Tính từ ngày 27-4, Hà Nội ghi nhận 1.488 ca COVID-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 893 ca, số ca mắc đã được cách ly 595 ca.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Doanh nghiệp càng mạnh càng có nhiều năng lực nội sinh

Doanh nghiệp càng mạnh càng có nhiều năng lực nội sinh

(ĐTTCO) - Ngày mai 19-9, Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững”, với sự tham dự và chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.