Từ khóa: #chỉ thị 16

Thực tế có rất ít doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện “3 tại chỗ”, nếu có cũng sẽ làm chi phí tăng lên.

Nền kinh tế đang kiệt sức

(ĐTTCO) - Sức khỏe nền kinh tế đang yếu dần khi giãn cách xã hội để chống dịch đang ngày càng kéo dài và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Giãn cách lần này lại diễn ra ở các trung tâm kinh tế lớn, khu vực sản xuất công nghiệp và thủ phủ của chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, khiến cho các hoạt động kinh tế ngày càng bị thu hẹp lại. Trong khi đó, sức khỏe của doanh nghiệp đã bị bào mòn rất nhiều, còn các bất ổn vĩ mô thì đang liên tục tăng lên.

Người dân TPHCM cần chú ý gì khi thành phố thực hiện biện pháp siết chặt Chỉ thị 16

Người dân TPHCM cần chú ý gì khi thành phố thực hiện biện pháp siết chặt Chỉ thị 16 longform

(ĐTTCO) - Thành ủy TPHCM vừa ban hành Chỉ thị số 12 về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Mục tiêu nhằm phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch; giữ vững, mở rộng vùng an toàn và kiểm soát sự lây lan vùng nguy cơ cao.
 TPHCM những ngày giãn cách theo Chỉ thị 16

TPHCM những ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 longform

(ĐTTCO) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh lây lan, UBND TPHCM đã quyết định kể từ 0 giờ ngày 9-7, áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố, trong vòng 15 ngày.
Vẫn chống nhưng vẫn sống chung với dịch

Vẫn chống nhưng vẫn sống chung với dịch

(ĐTTCO)-Một trong những thông điệp đầu tiên của tân Bộ trưởng Y tế Anh, ông Sajid Javid: Nước Anh phải học cách sống chung với Covid-19, đồng thời khẳng định quyết tâm của chính phủ đưa hoạt động kinh tế - xã hội trở lại bình thường vào ngày 19-7 như kế hoạch ban đầu. 
Cần chiến lược tổng thể, cơ cấu lại nền kinh tế

Cần chiến lược tổng thể, cơ cấu lại nền kinh tế

(ĐTTCO)-Theo số liệu của Tổng cục Thống kê (Bộ KH-ĐT), tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II-2021 ước tính tăng 5,64% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu đáng mừng và nằm ngoài dự kiến, phán đoán của nhiều chuyên gia. Tuy nhiên, quan sát cho thấy bức tranh kinh tế chia thành 2 mảng dường như khá đối lập, đan xen tín hiệu mừng và lo.
Bao giờ có thể “sống chung với covid”?

Bao giờ có thể “sống chung với covid”?

(ĐTTCO)-Việc TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 là một quyết định khó khăn nhưng rất cần thiết của chính quyền thành phố để đảm bảo sức khỏe cho người dân, cũng như bảo vệ hệ thống y tế. Nhưng không rõ các giải pháp tiếp theo sẽ như thế nào để giúp người dân và doanh nghiệp? 
Nền kinh tế phụ thuộc vào chiến lược vaccine

Nền kinh tế phụ thuộc vào chiến lược vaccine

(ĐTTCO)-Mặc dù có lẽ hơi muộn, nhưng nỗ lực tiêm vaccine và miễn phí cho cộng đồng là một chiến lược đúng đắn và cần thiết để thoát khỏi các tác động bất định của đại dịch Covid - 19. 
Sức khỏe người dân là thiêng liêng, là luật tối cao của chính trị

Sức khỏe người dân là thiêng liêng, là luật tối cao của chính trị

(ĐTTCO)-Trước khi đại dịch xảy ra vào năm ngoái, ý niệm thiệt hại kinh tế, chính trị do giãn cách xã hội tốn kém đến mức mà con người thậm chí “không nghĩ đến khái niệm phong tỏa”. Điều không thể tưởng tượng được, giãn cách xã hội toàn quốc là quyết định khó khăn nhất và cũng là thành công nhất của Việt Nam vào thời khắc đó. 
Những điểm khác biệt giữa Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 10 của UBND TPHCM

Những điểm khác biệt giữa Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 10 của UBND TPHCM longform

(ĐTTCO) - Hiện nay, số ca mắc Covid-19 tại TPHCM đã vượt 8.150 ca (tính đến sáng ngày 8-7) - cao nhất cả nước -  do đó, TPHCM quyết định áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng thay cho Chỉ thị 10 của UBND TPHCM để tăng cường các biện pháp ngăn chặn, truy vết và phòng, chống dịch từ 0 giờ ngày 9-7-2021 trong vòng 15 ngày.