Từ khóa: #giãn cách xã hội

Người dân đổ xăng tại một cây xăng trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU

"Hạ nhiệt" giá xăng dầu, cách nào ?

(ĐTTCO)-Việc giá xăng dầu tăng mạnh và tăng liên tục đang gây áp lực quá lớn lên đà phục hồi kinh tế. Ngày 27-10, đại diện Bộ Tài chính cho biết chi phí sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt sẽ có biến động sau khi giá xăng dầu tăng.
Thực tế có rất ít doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện “3 tại chỗ”, nếu có cũng sẽ làm chi phí tăng lên.

Nền kinh tế đang kiệt sức

(ĐTTCO) - Sức khỏe nền kinh tế đang yếu dần khi giãn cách xã hội để chống dịch đang ngày càng kéo dài và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Giãn cách lần này lại diễn ra ở các trung tâm kinh tế lớn, khu vực sản xuất công nghiệp và thủ phủ của chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, khiến cho các hoạt động kinh tế ngày càng bị thu hẹp lại. Trong khi đó, sức khỏe của doanh nghiệp đã bị bào mòn rất nhiều, còn các bất ổn vĩ mô thì đang liên tục tăng lên.

Bùng nổ các chợ online từng quận

Bùng phát chợ online thực phẩm

(ĐTTCO)-Xếp hàng 4-5 giờ mới mua được hàng, cửa hàng thực phẩm liên tục hết rau, thịt... khiến nhiều người phải tìm mua qua mạng theo nhiều cách khác nhau.
Phục hồi kinh tế phụ thuộc tốc độ tiêm vaccine

Phục hồi kinh tế phụ thuộc tốc độ tiêm vaccine

(ĐTTCO)-Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 15-6 về tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng với bối cảnh của năm 2021, những nhận định, đánh giá của Văn kiện Đại hội 13 là hoàn toàn chính xác.
Tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

Tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

(ĐTTCO) - Số tài khoản tăng mạnh, thanh khoản vượt 30.000 tỷ/phiên, trong khi thanh khoản ngân hàng không còn dồi dào như trước là những dấu hiệu cho thấy tiền đang được đổ vào TTCK.
Từ 0 giờ ngày 11-9, Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội

Từ 0 giờ ngày 11-9, Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội

(ĐTTCO)-Chiều 10-9, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn 6055 về tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Điều 5 Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay.
Một góc TP Hội An.

Nhiệm vụ kép ngành du lịch

(ĐTTCO)-Tái nhiễm Covid-19 như “cú đấm bồi” cho ngành du lịch Việt Nam. Làm gì để cứu vãn ngành du lịch khi nó đã trở thành ngành “công nghiệp không khói”, cứu doanh nghiệp du lịch, mấu chốt là thắt chặt các biện pháp ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh trái phép để đảm bảo an toàn. ĐTTC đã có cuộc trò chuyện với TS. LÊ ĐĂNG DOANH, chuyên gia kinh tế.

Châu Âu: Lối thoát nào cho ngành khách sạn?

Châu Âu: Lối thoát nào cho ngành khách sạn?

(ĐTTCO)-Cùng với hàng không, khách sạn là ngành bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, khi các quốc gia, vùng lãnh thổ đóng cửa biên giới và thực hiện giãn cách xã hội. Tuy vậy, trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn có nhiều chủ thể tham gia, nên thiệt hại và cơ hội phục hồi của từng nhóm không giống nhau.
Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà - điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng.

Đừng để đứt gãy ngành du lịch

(ĐTTCO)-Sau khi dịch Covid-19 đợt 1 ở trong nước tạm lui, ngành du lịch được xem lĩnh “ấn tiên phong” khôi phục đà phát triển kinh tế bằng “kích cầu du lịch”. Nhưng rồi “ngày vui chẳng tày gang” khi dịch Covid-19 tái bùng phát, chính ngành du lịch lại là một trong những ngành bị tác động nặng nề.
Khách sạn rao bán 69 tỷ đồng trên phố Hàng Bè, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hàng loạt khách sạn rao bán

(ĐTTCO)-Hoạt động du lịch đóng băng do dịch Covid-19, khách lưu trú không còn, đã khiến các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn ở Hà Nội lâm vào cảnh đình đốn. Trước tình cảnh này, nhiều doanh nghiệp tạm đóng cửa, thậm chí không ít khách sạn đã phải rao bán.
Một góc bãi biển Nha Trang.

Du lịch cần “sống chung” với Covid-19

(ĐTTCO)-Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các doanh nghiệp du lịch không thể “án binh bất động” chờ dịch kết thúc, mà phải chấp nhận “sống chung” với dịch bằng cách thay đổi mô hình, sản phẩm, cách thức hoạt động sao cho phù hợp. Đó là quan điểm của ông NGUYỄN TIẾN ĐẠT, Giám đốc Công ty Du lịch AZA Travel, khi trao đổi với ĐTTC. 
Cuộc mưu sinh của những người như thế này sẽ ra sao khi giãn cách xã hội kéo dài.

Dịch bệnh, sinh kế và sức khỏe

(ĐTTCO)-Làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 đang quay trở lại. Ở châu Âu, Pháp và Tây Ban Nha chứng kiến mức tăng ca bệnh nhanh nhất trong hơn 3 tuần trở lại đây. Nước Anh đã quay lại phong tỏa ở miền Bắc. Ở châu Á Philippines công bố mức tăng cao hơn 4.000 ca/ngày, trong khi Indonesia sẽ “gia nhập” tốp 20 nước có nhiều ca bệnh nhất thế giới, còn Hồng Kông đang ở bờ vực của đợt bùng dịch quy mô rộng. Và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ khi Covid-19 tái phát.