Từ khóa: #tỷ giá

Ảnh minh họa

Giá USD ngân hàng trầm lắng, thị trường tự do tăng vọt

(ĐTTCO) - Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước bố tỷ giá trung tâm giữa USD và VNĐ ở mức ở mức 23.606 đồng/USD, giảm 2 đồng so với công bố trước. Với biên độ +/-5% theo quy định, tỷ giá sàn là 22.426 đồng/USD, tỷ giá trần 24.786 đồng/USD.
Tỷ giá trong nước những ngày cuối năm đã hạ nhiệt.

Vàng và USD hạ nhiệt, liệu có kéo dài?

(ĐTTCO) - Thị trường vàng và USD có một điểm chung là đã cùng lập kỷ lục chưa từng có trong năm 2022. Nhưng đến cuối năm, cả hai lại cùng có xu hướng hạ nhiệt. Liệu điều này sẽ tiếp tục duy trì trong năm 2023?
Lãi suất đang “nóng”, trái phiếu còn “nóng hơn”

Lãi suất đang “nóng”, trái phiếu còn “nóng hơn”

(ĐTTCO) - Ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lần 4 thêm 0,75% vào tuần qua, đưa lãi suất quỹ liên bang lên 3,75-4%, Fed phát đi quan điểm “hỗn hợp” sẽ tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. 
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Chính sách tiền tệ: Mở, Trung hòa hay Siết?

(ĐTTCO) - Chính sách tiền tệ (CSTT) có thắt chặt hơn? Tỷ giá và lãi suất, cung tiền, room tín dụng có tăng hay không? Đó là những câu hỏi thị trường đang chờ đợi và nhà điều hành đang cân nhắc, trong khi các chuyên gia cũng có nhiều quan điểm. 
Ảnh minh họa

Một tuần dậy sóng của tỷ giá USD/VNĐ

(ĐTTCO) – Sau cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định nâng lãi suất thêm 0,75%, đồng USD mạnh lên, tỷ giá USD/VNĐ liên tục tăng mạnh. 

Ảnh minh họa

Vàng thế giới tăng mạnh

(ĐTTCO) – Giá vàng thế giới đã vượt khỏi ngưỡng quan trọng 1.850 USD/ounce trước dự báo của Mỹ về tình hình của Nga và Ukraina.

Ảnh minh họa

Vàng thế giới giảm nhẹ

(ĐTTCO) – Sáng nay 21-1 (giờ Việt Nam), giá vàng niêm yết trên Kitco ở mức 1.838,4 USD/ounce, giảm 2,6 USD so với sáng qua.

Tỷ giá biến động mạnh nhưng không đáng quan ngại

Tỷ giá biến động mạnh nhưng không đáng quan ngại

(ĐTTCO)-Sau nhiều tháng đi xuống thì vài phiên trở lại đây, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại cổ phần bất ngờ tăng mạnh từ 210-350 đồng/USD. Động thái này, theo các chuyên gia, chỉ là biến động ngắn hạn.
Giao dịch ngoại hối mang lại nguồn thu đáng kể cho các nhà băng. Ảnh: Đ.T

Ngân hàng lỗ ảo, lãi thật từ kinh doanh ngoại hối

(ĐTTCO) - Tỷ giá USD/VND giảm khiến lợi nhuận từ mảng kinh doanh ngoại hối của ngân hàng sụt giảm, thậm chí lỗ trong quý III-2021. Tuy vậy, thực tế, mảng ngoại hối vẫn đang giúp các ngân hàng lãi lớn.