Từ khóa: #Ủy ban Giám sát

Ảnh minh họa.

Cựu Giám đốc cảnh sát mạng của Trung Quốc đối mặt với điều tra tham nhũng

(ĐTTCO) - Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết cựu lãnh đạo hoạt động không gian mạng tại Bộ Công an Trung Quốc, người đã ủng hộ vai trò của “dữ liệu lớn” và các công nghệ khác trong việc trị an, đang bị cơ quan giám sát chống tham nhũng hàng đầu của nước này điều tra vì nghi ngờ “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”.
Qiyejituan: "Phép lạ kinh tế Trung Hoa"

Qiyejituan: "Phép lạ kinh tế Trung Hoa"

(ĐTTCO)-Kinh tế Trung Quốc đã phát triển thần tốc trong vài thập niên qua như một "phép lạ", giúp họ từ nước lạc hậu, nghèo nàn vươn lên thành nền kinh tế số 2 thế giới. Góp phần quan trọng trong phép lạ này là các tập đoàn kinh tế (TĐKT) của Trung Quốc, còn gọi là Qiyejituan. 
SWIFT - thiết chế chịu ảnh hưởng lớn của Mỹ. Ảnh minh họa. Nguồn: BBC

Trung Quốc tính biện pháp bảo đảm an ninh tài chính ngừa bị Mỹ ngắt kết nối SWIFT

(ĐTTCO) - Các chuyên gia tài chính Trung Quốc đã bắt đầu chủ động bàn luận về khả năng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị ngắt khỏi kết nối SWIFT (Hiệp hội viễn thông toàn cầu, chuyên về chuyển tiền, thanh toán quốc tế), sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký Đạo luật Tự trị Hong Kong, tạo tiền để để áp cấm vận nhằm vào giới quan chức và thực thể tài chính Trung Quốc.

Những người biểu tình bị cảnh sát chống bạo động bắt giữ ở Hồng Kông, tháng 5 năm 2020. Người chụp ảnh: Lam Yik / Bloomberg

Các ngân hàng toàn cầu rời bỏ Hồng Kông, chuyển sang Đài Loan

(ĐTTCO) - Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu Đài Loan cho biết các ngân hàng toàn cầu đang tìm cách mở rộng trên đảo sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh gây tranh cãi ở Hồng Kông khiến một số công ty phải suy nghĩ lại về chiến lược châu Á của họ.