Vài giờ tới Bitcoin sẽ như thế nào?

(ĐTTCO) –  Hôm qua 10/12 khá tồi tệ đối với hầu hết các coin. Trừ một số ngoại lệ, phần lớn coin có vốn hóa lớn, trung bình và nhỏ đều giao dịch trong màu đỏ vào những giờ đầu ngày thứ 6. Chuỗi giảm giá của tháng 12 tiếp tục kéo dài trên thị trường tiền điện tử.

Tổng thanh lý | Nguồn: CoinGlass
Tổng thanh lý | Nguồn: CoinGlass

Ở một mức độ nào đó, vua tiền điện tử đã kích hoạt động thái sụt giảm lan rộng khắp thị trường. Trên thực tế, BTC giảm hơn 13% giá trị trong tuần qua và gần 5% giá trị trong ngày hôm qua. Vì vậy, để tâm lý thị trường chuyển từ giảm sang tăng, phải loại bỏ các khoản lỗ và giá Bitcoin phải bật lên.

Thị trường gấu xuất hiện chưa?

Chưa đầy một tuần trước, vào ngày 4 tháng 12, thị trường tiền điện tử chứng kiến một đợt sụt giảm nghiêm trọng. Trong vòng chỉ 24 giờ, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm hơn 14%. Kể từ đó, nhiều người trong cộng đồng bắt đầu cho rằng Bitcoin đã bước vào giai đoạn giảm giá.

Một vài tuần trước, Bitcoin dường như có khả năng vượt qua mốc 100.000 đô la vào tháng 12. Nhưng bây giờ, với trạng thái tồi tệ của thị trường, cấu trúc tăng giá vĩ mô có vẻ quá mong manh. Và nếu cường độ giảm giá tăng lên trong vài ngày tới, chắc chắn nó sẽ bị phá vỡ.

Vì vậy, để biết những gì có thể xảy ra tiếp theo, cần đánh giá tâm lý thị trường và theo dõi những người tham gia đang làm gì. Để làm được như vậy, điều quan trọng là phải phân tích trạng thái của thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin bởi vì thị trường giao ngay thường theo thị trường hợp đồng tương lai.

Tổng hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai Bitcoin có xu hướng giảm kể từ đầu tháng này. Trong nửa đầu tháng 11, OI thường xoay quanh mốc 25 tỷ đô la. Tuy nhiên, hiện tại, con số này chỉ còn khoảng 15 tỷ đô la. Giá trị OI giảm về cơ bản có nghĩa là trader dần đóng các vị thế mở và trader mới hiện không mấy mặn mà với việc tham gia thị trường.

Vì không có nhiều tiền mới chảy vào thị trường ở giai đoạn này nên sẽ rất khó để BTC thoát khỏi giai đoạn trì trệ và tiến về phía trước.

Vài giờ tới Bitcoin sẽ như thế nào? ảnh 1

OI hợp đồng tương lai BTC|Nguồn: Skew

Không có gì ngạc nhiên khi trong ngày hôm qua, số lượng thanh lý hợp đồng long (đồng ý mua coin khi hết hạn hợp đồng)  đang dần lấn át số lượng thanh lý hợp đồng short (đồng ý bán coin khi hết hạn hợp đồng). Điều này ngụ ý thị trường bắt đầu ủng hộ các trader giảm giá.

Vì vậy, để giá Bitcoin phục hồi ở giai đoạn này, phe bò (các nhà đầu tư tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng) phải bước vào. Tâm lý tiêu cực có thể được xóa bỏ ở một mức độ nào đó nếu phe bò thực hiện một số động thái nâng giá lên gần đường trung bình động, tức khoảng 50.000 đô la. Ngược lại, nếu không thể, xu hướng giảm sẽ tăng lên và Bitcoin dự kiến quay lại 46.000 đô la trong vài giờ tới.

Kịch bản giảm vẫn áp đảo kịch bản tăng vào lúc này, ngay cả khi trạng thái hiện tại của thị trường và tâm lý của các trader duy trì không đổi.

Vài giờ tới Bitcoin sẽ như thế nào? ảnh 2
BTC/USDT | Nguồn: TradingView

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT