Vải thiều Việt Nam bán tại 230 siêu thị Singapore, giá 105.000-120.000 đồng/kg

(ĐTTCO) - Từ hôm nay, 3-6, vải thiều u hồng Thanh Hà (Hải Dương) đã có mặt trên 230 siêu thị tại Singapore, giá bán ở mức 105.000-120.000 đồng/kg.

Theo Văn phòng Bộ Công thương, năm 2020, vải thiều Việt Nam chính thức có mặt tại thị trường Singapore. Năm nay, nhà nhập khẩu Singapore cho biết vải thiều Việt Nam sẽ được bày bán ở toàn bộ 230 siêu thị của FairPrice (hệ thống siêu thị bán lẻ lớn nhất tại Singapore), mở rộng quy mô hơn hẳn năm 2020. Năm ngoái, vải Việt chỉ mới được bán tại những đại siêu thị hoặc các trung tâm thương mại lớn của FairPrice.

Từ nay đến hết mùa vải, mỗi tuần Singapore sẽ tiêu thụ ít nhất 1 container 40 feet, dự kiến đến cuối tháng 7-2021, khối lượng xuất khẩu sang Singapore có thể lên đến 100 tấn.

Vải thiều Việt Nam bán tại 230 siêu thị Singapore, giá 105.000-120.000 đồng/kg  ảnh 1 Trái vải thiều ở Hải Dương đã có mặt tại kệ siêu thị tại Singapore. Ảnh do Thương vụ Việt Nam tại Singapore cung cấp

Giá bán vải thiều Việt Nam tại Singapore năm nay cao hơn năm ngoái. Trong tuần đầu, giá đang khuyến mãi ở mức 105.000/kg, và sẽ nâng lên mức 120.000/kg trong những tuần tiếp theo.

Singapore chỉ là một thị trường nhỏ với quy mô dân số chưa đến 6 triệu người. Song đây là một thị trường có truyền thống tiêu thụ trái vải với nhu cầu cao và ổn định. Trong văn hóa người Hoa, sắc dân chủ yếu tại Singapore, vải thiều được coi là trái cây mang lại may mắn, bắt buộc phải có trong các dịp lễ quan trọng và các buổi tiệc lớn.

Hàng năm, Singapore nhập khẩu tới hơn 2.000 tấn vải từ Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan và các nước Nam bán cầu như Australia, Nam Phi, Madagascar, Mauritius… Ngoài nhập khẩu để tiêu dùng, bày bán tại các siêu thị, Singapore còn chế biến vải tươi lẫn đóng hộp, xuất vải tới nhiều thị trường khác với khoảng 400 tấn.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Nhiều du khách quốc tế tham quan không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP và ẩm thực đường phố tại một điểm du lịch đêm ở Bình Thuận. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Phát triển du lịch đêm, thu hút khách quay lại

(ĐTTCO)-Du lịch đêm được kỳ vọng sẽ làm tăng chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú của du khách; tạo ấn tượng để thu hút du khách quốc tế quay lại du lịch Việt Nam nhiều hơn.