Vàng điều chỉnh giảm giá mang tính kỹ thuật

Giá vàng đã có phiên điều chỉnh kỹ thuật sau khi tăng tới trên 4% phiên trước đó, trong khi đó, giá dầu thô có lúc xuống còn 81,21 USD/thùng.

Giá vàng đã có phiên điều chỉnh kỹ thuật sau khi tăng tới trên 4% phiên trước đó, trong khi đó, giá dầu thô có lúc xuống còn 81,21 USD/thùng.

Vàng đã giảm giá hôm đầu tuần, do các thị trường tài chính đồng loạt giảm khiến nhiều nhà đầu tư tăng mạnh bán vàng sau khi giá kim loại quý này có phiên tăng mạnh nhất trong 3 năm vào cuối tuần trước.

Tuy vậy, khả năng Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) nới lỏng định lượng được đánh giá cao nên triển vọng của giá vàng vẫn có thể đi lên.

Diễn biến trong phiên cho thấy sức cầu vẫn rất mạnh, biên độ dao động giá của vàng khá hẹp và chênh lệch cung cầu không lớn. Việc giảm giá trong phiên này được cho là một phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật.

Với việc tỷ lệ thấp nghiệp lần đầu tiên trong gần 1 năm qua và triển vọng kinh tế Mỹ không mấy sáng sủa, giới phân tích dự báo FED sẽ sớm tung gói nới lỏng định lượng để kích thích kinh tế.

Pradeep Unni, chuyên gia cao cấp tại Richcomm Global Services ở Dubai, dự báo giá vàng sẽ giữ mốc 1.600 USD/oz trong thời gian tới. Ông cũng cho rằng, bất kỳ một chuyển động gây bất ngờ nào của kinh tế Mỹ và châu Âu cũng có thể tạo động lực cho vàng tăng giá.

Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.621,64 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 8 giảm 1,4 USD xuống 1.623,5 USD/oz. Giao dịch tại thị trường châu Âu khá mỏng do thị trường London đóng cửa nghỉ lễ trong 2 ngày.

Trong phiên ngày 2/6, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.273,88 tấn vàng, tương đương 40.956.627,98 ounces, trị giá 65,749 tỷ USD.

 

Các tin khác