Vàng lên 56,8 triệu/lượng, người dân phản ứng ra sao trong cơn sốt giá vàng?

(ĐTTCO)-Chỉ trong vòng vài tiếng sáng nay 27-7, giá vàng thế giới tăng thẳng đứng 40 USD/ounce, lên mức 1.940 USD – mức chưa từng có trong lịch sử rồi giảm xuống mức 1.929,8 USD/ounce lúc 11g30.
Vàng lên 56,8 triệu/lượng, người dân phản ứng ra sao trong cơn sốt giá vàng?

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới 2,7 triệu đồng/lượng

Với mức giá 1.929,8 USD/ounce, giá vàng thế giới quy đổi tương đương 54,1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó giá vàng miếng tại Công ty SJC lên mức 56,8 triệu đồng/lượng rồi giảm nhẹ về mức 56,7 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC cao hơn 2,7 triệu đồng/lượng.

Giá mua vào vàng miếng SJC hiện cao hơn đến 1,05 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới quy đổi.

Đại diện Công ty SJC cho biết giá vàng tăng liên tục nên giao dịch tại Công ty SJC sôi động hơn. Người dân cũng có phản ứng trái chiều, trong đó một số người thấy giá cao đã bán ra nhưng cũng có một số người mua.

Bộ phận kinh doanh lẻ chủ yếu khách hàng mua - bán nhỏ lẻ, từ 1 lượng đến vài lượng. Tuy nhiên ở bộ phận kinh doanh sỉ, nhiều người bán số lượng vàng khá lớn, đa phần vài chục lượng. So vậy lực mua bán khác cân bằng, nguồn cung vàng không thiếu.

Thị trường vàng vẫn tái diễn cảnh mỗi nơi một giá.

Lúc 11g30 Công ty DOJI niêm yết giá bán vàng ở mức 56,55 triệu đồng/lượng, mua vào 55,25 triệu đồng/lượng. Còn tại tiệm vàng Mi Hồng, giá bán vàng ở mức 56,5 triệu đồng/lượng, giá mua thấp hơn giá bán 1 triệu đồng/lượng.

Đến trưa nay tại Công ty SJC giá vàng miếng SJC đạt mức giá chưa từng có: 56,8 triệu đồng/lượng.

Công ty SJC cho biết những ngày vừa qua khi giá vàng lên cao, nhiều người đem đến bán, công ty đã phát hiện một số miếng vàng nhái thương hiệu SJC. Tình trạng vàng nhái SJC không phải chỉ mới xảy ra gần đây mà những thời điểm thị trường vàng nóng sốt trước đây đã từng diễn ra. Thủ đoạn thường thấy là các đối tượng rạch bao bì chống giả để đưa vào miếng vàng nhái vào.

Theo khuyến cáo của Công ty SJC, không chỉ chọn mua vàng ở những cửa hàng có uy tín, người mua phải yêu cầu xuất hóa đơn ghi rõ số xêri để có thể khiếu nại khi gặp sự cố.

ĐỌC NHIỀU NHẤT