Vàng thế giới 11/7: 73,6 triệu đồng/lượng, tăng trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed

(ĐTTCO) - Giá vàng có mức tăng tốt trong phiên giao dịch vào ngày hôm qua, các nhà giao dịch đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 11/7: 73,6 triệu đồng/lượng, tăng trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Vào lúc 6 giờ 00 phút sáng hôm nay 11/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.372,40USD/ounce, quy đổi tương đương 73,579 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 đã tăng 18,80 USD, ở mức 2.386,70 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạc giao kỳ hạn tháng 9 đã tăng 0,299 USD, ở mức 31,355 USD/ounce.

Hôm thứ Ba 9/7, ông Powell phát biểu trước ủy ban Thượng viện rằng thị trường việc làm ở Mỹ đã “hạ nhiệt đáng kể”, điều này càng làm tăng thêm suy đoán rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Thị trường đang kỳ vọng đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 9. Nhìn chung, thị trường cho rằng nhận xét của ông Powell là không có bất ngờ diều hâu mới nào.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen hôm thứ Ba 9/7 lặp lại quan điểm của ông Powell khi nói rằng thị trường lao động Mỹ không còn thúc đẩy lạm phát ở nước này.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư hiện đang chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 của Mỹ vào thứ Năm 11/7 và chỉ số giá sản xuất tháng 6 vào thứ Sáu 12/7.

Các chỉ số chứng khoán châu Á và châu Âu hầu hết đều ổn định hơn qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa gần mức cao kỷ lục đối với S&P 500 và Nasdaq trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Trong tin tức qua đêm, chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc chỉ tăng 0,2% trong tháng 6 so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức tăng dự báo ​​là 0,4%. Giá thực phẩm đã giảm 2,1% trong cùng thời kỳ.

Hôm qua, Dow Jones Newswires giật tít tiêu đề: “Các ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cường dự trữ vàng”. Câu chuyện cho biết các nhà phân tích của Citi dự đoán các ngân hàng trung ương sẽ mua kỷ lục khoảng 1.100 tấn vàng trong năm nay. Con số này sẽ tăng khoảng 6% so với năm ngoái.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​ chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm nhẹ. Giá dầu thô Nymex giảm nhẹ và giao dịch quanh mức 81,25 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện là 4,282%.

IMG_3464.jpeg

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 6:00 hôm nay 11/7 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 6 là 2.406,70 USD.

Mục tiêu giảm giá trong ngắn hạn tiếp theo của phe gấu là đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 2.300USD.

Các tin khác