Vàng thế giới 22/5: Giảm từ mức ATH khi nhà đầu tư bắt đầu chốt lời

(ĐTTCO) - Giá vàng giảm khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ quan điểm thận trọng về chính sách tiền tệ. Đồng thời, các nhà đầu tư chốt lời sau khi vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trong phiên trước đó.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 22/5: Giảm từ mức ATH khi nhà đầu tư bắt đầu chốt lời

Vào lúc 6 giờ 00 phút sáng hôm nay 22/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.421,20 USD/ounce, quy đổi tương đương 75,103 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ giảm 0,5% xuống 2.425,90 USD.

“Việc mất đà là không thể tránh khỏi tại một thời điểm nào đó vì những người mới tham gia đã chốt lời. Nhưng hầu hết mọi người đều tham gia lâu dài đều ở lại đó do căng thẳng địa chính trị, các vấn đề ngân hàng, v.v. cuộc bầu cử trên toàn thế giới trong năm nay”, nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho biết.

“Vai trò chính của vàng là bù đắp rủi ro, cho dù là tài chính, địa chính trị hay biến động. Điều đó không mới, nhưng tâm lý hiện đã nhận ra”.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng vào Chủ nhật 19/5.

Các sự kiện địa chính trị và lãi suất thấp hơn khiến vàng không sinh lãi trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn.

Dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát của Mỹ đã tiếp tục xu hướng giảm, nhưng một số nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn thận trọng vào thứ Hai 20/5 và muốn đảm bảo lạm phát hoàn toàn quay trở lại mức mục tiêu 2% trước khi bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của Fed vào thứ Tư 22/5.

chart.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 6:00 hôm nay 22/5 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Bạc giao ngay giảm 0,6% xuống 31,64 USD sau khi chạm mức cao nhất hơn 11 năm trong phiên trước.

Chiến lược gia hàng hóa Soni Kumari của ANZ cho biết: “Bạc là phiên bản beta của vàng. Các nhà đầu tư bị thu hút bởi bạc vì các yếu tố cơ bản rất mạnh cùng với nhu cầu công nghiệp ngày càng tăng và đây là sự thay thế rẻ hơn cho vàng”.

Bạch kim giảm 1,4% xuống 1.032,30 USD và palladium giảm 0,5% xuống 1.021,77 USD.

Các tin khác