Vàng thế giới 23/5: Tiếp tục giảm khi đặt cược cắt giảm lãi suất hạ nhiệt

(ĐTTCO) – Giá vàng giảm hơn 1% vào hôm qua, đợt tăng giá hạ nhiệt khi các nhà đầu tư chốt lời và các nhà giao dịch rút lui khỏi đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 23/5: Tiếp tục giảm khi đặt cược cắt giảm lãi suất hạ nhiệt

Vào lúc 5 giờ 05 phút sáng hôm nay 23/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.378,50USD/ounce, quy đổi tương đương 73,788 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,4% xuống 2.392,90 USD.

Chỉ số Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt tăng tăng 0,3%, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết: “Bạn đang chứng kiến một số đợt thanh lý kéo dài một tuần, một số hoạt động chốt lời của các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn; tất cả những điều này không phải là bất thường trong một thị trường đạt mức cao kỷ lục”.

“Ngày mai sẽ là một ngày giao dịch quan trọng nếu phe bò cần phục hồi ngay, nếu không, biểu đồ ngắn hạn có thể bị tổn hại”.

Các quan chức Fed chỉ ra rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn dự đoán trước đây để có được niềm tin lớn hơn vào việc lạm phát tiến về mốc 2%, theo biên bản phiên họp từ ngày 30-4 đến ngày 1-5 của ngân hàng trung ương Mỹ.

Vàng còn được biết đến như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, nhưng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi này sẽ tăng lên khi lãi suất cao hơn.

Everett Millman, nhà phân tích thị trường của Gainesville Coins, cho biết vàng cũng đang bị kìm hãm bởi việc cắt giảm lãi suất bị trì hoãn và nỗi lo suy thoái chưa được giải quyết cùng với việc bán ra của các nhà đầu tư phương Tây.

Gần đây, dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát đang có xu hướng giảm, nhưng các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ cho biết Fed nên đợi thêm vài tháng nữa để đảm bảo rằng lạm phát thực sự quay trở lại mục tiêu 2% trước khi cắt giảm lãi suất.

IMG_2988.jpeg

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:05 hôm nay 23/5 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Bạc giao ngay giảm hơn 3% xuống 30,84 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất hơn 11 năm vào đầu tuần này.

Bạch kim giảm 0,9% xuống 1.036,80 USD và palladium giảm khoảng 3% xuống 999,75 USD.

Các tin khác