Vàng thế giới 28/2: 61,3 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới ổn định do đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc thiếu động lực, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin lạm phát quan trọng và nhận xét từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 28/2: 61,3 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ

Vào lúc 5 giờ 25 phút sáng hôm nay 28/2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.029,50 USD/ounce, quy đổi tương đương 61,319 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 2.044,10 USD/ounce.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đã giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, ở Chicago cho biết: “Dữ liệu lạm phát tăng nhẹ sẽ gây áp lực lên thị trường vàng nhưng nó được hỗ trợ tốt ở mức 2.000 USD nhờ lực mua của ngân hàng trung ương. Các quan chức Fed khó có thể thay đổi lập trường cho đến khi có thêm dữ liệu”.

“Vàng sẽ lập kỷ lục trong quý 4 khi việc cắt giảm lãi suất thành hiện thực”.

Ít nhất 10 quan chức Fed sẽ phát biểu trong tuần này, trong khi chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động - thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ công bố vào thứ Năm 29/2.

Những bình luận gần đây từ các nhà hoạch định chính sách của Fed cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ không vội cắt giảm lãi suất.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo, viết trong một ghi chú: Giá vàng cũng được hỗ trợ khi tầng lớp trung lưu Trung Quốc nỗ lực “bảo toàn tài sản đang suy giảm của họ do khủng hoảng thị trường bất động sản và đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán kéo dài”.

Dữ liệu chính thức cho thấy nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc qua Hồng Kông trong tháng 1 đạt mức cao nhất kể từ giữa năm 2018.

bieu-do-gia-vang-7227.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:25 hôm nay 28/2 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Bạch kim giao ngay tăng 1,4% lên 892,05 USD/ounce, nhưng đã giảm hơn 9% từ đầu năm đến nay. Palladium tăng 1,1% lên 961,51 USD và giảm 12% trong năm.

Commerzbank viết trong một ghi chú: “Mức giá thấp của bạch kim và palladium đã để lại dấu ấn đối với các nhà sản xuất kim loại nhóm bạch kim, những người có khả năng giảm sản lượng để đáp trả. Điều này sẽ giúp ổn định giá cả”.

Bạc tăng 0,6% lên 22,65 USD.

Các tin khác