Từ khóa: #vay vốn

Agribank dành 100.000 tỷ đồng và 500 triệu USD ưu đãi lãi suất khách hàng doanh nghiệp

Agribank dành 100.000 tỷ đồng và 500 triệu USD ưu đãi lãi suất khách hàng doanh nghiệp

(ĐTTCO)- Nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ, cùng ngành Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế, cùng với dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Agribank triển khai Chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp.
Việc tiếp cận nguồn vay vẫn còn nhiều khó khăn và mức lãi suất rất cao (Ảnh minh họa: KT)

Lãi suất cho vay quá cao là điều vô lý

(ĐTTCO) - Sau dịch bệnh COVID-19, Chính phủ đã có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, đến nay, nhiều doanh nghiệp ở TPHCM vẫn khó tiếp cận vốn vay ngân hàng và nếu vay được thì lãi suất rất cao.
Nhân viên Công ty TNHH Lập Phúc đang kiểm tra thiết bị mới nhập (Ảnh: Lệ Hằng)

Doanh nghiệp TPHCM có nguy cơ phá sản vì chương trình kích cầu bị 'ách'

(ĐTTCO) - Từ năm 2015, chương trình Kích cầu đầu tư của TP.HCM đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần tham gia vào chuỗi cung ứng của doanh nghiệp FDI và đẩy mạnh xuất khẩu. Tuy nhiên, hơn 2 năm nay, chương trình bị “ách” lại khiến nhiều doanh nghiệp lao đao.
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thực lực

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thực lực

(ĐTTCO) - Theo ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Thủy, một số nước áp dụng chính sách “3 lằn ranh” trong tín dụng cho thị trường BĐS. Theo đó, họ xem xét năng lực từng DN và “xả van” từ từ, không ồ ạt một lúc.
Ảnh minh họa.

Tháo gỡ pháp lý cho các dự án

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản (BĐS) đang trải qua những tháng ngày khó khăn nhất. Và lần “khủng hoảng” này do nhiều nguyên nhân, không chỉ đơn thuần là thị trường như những lần trước. ĐTTC đã trao đổi với ông LÊ HOÀNG CHÂU, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA).
Ảnh minh họa.

Gói hỗ trợ lãi suất 2%: Kỳ vọng “mở két” 2023

(ĐTTCO) - Chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT-NHNN của NHNN, được kỳ vọng giúp doanh nghiệp (DN) tiếp cận nguồn vốn rẻ phục hồi sau dịch. Tuy nhiên, kỳ vọng nhiều nhưng triển khai chưa được bao nhiêu và năm 2023 tiếp tục kỳ vọng “mở két”.
Công nhân làm việc tại nhà máy Công ty TNHH Giày Gia Định, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Doanh nghiệp ở TPHCM linh hoạt "xoay" dòng tiền

(ĐTTCO)-Từ cuối năm 2022, với cơ chế siết tín dụng của Ngân hàng Nhà nước, các gói vay đều khó giải ngân, vẫn có nhiều doanh nghiệp linh động trong việc xoay dòng tiền để duy trì sản xuất.
Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp “xoay vòng” trong khó khăn

(ĐTTCO) - Cuối năm luôn là giai đoạn tăng tốc sản xuất của doanh nghiệp (DN) thuộc nhiều ngành hàng, cả xuất khẩu và bán sản phẩm trong nước. Thế nhưng, năm nay quá nhiều khó khăn đang bủa vây DN đặt họ vào tình thế “xoay vòng” tìm lối thoát. 
Nhiều đối tượng mạo danh nhân viên công ty tài chính để thực hiện hành vi ghép ảnh đòi nợ

Công ty tài chính tiêu dùng và nỗi uẩn ức sau những lần “tai bay vạ gió”

(ĐTTCO)-Là kênh hỗ trợ vốn quan trọng cho tầng lớp yếu thế trong xã hội, nhưng thời gian gần đây các công ty tài chính tiêu dùng rơi vào tình trạng “mắc kẹt” giữa ranh giới của giá trị tích cực và góc nhìn tiêu cực. Để duy trì sứ mệnh tạo giải pháp vốn bền vững, các đơn vị này phải vượt qua rất nhiều tổn thương, uẩn ức sau những lần “tai bay vạ gió” từ các tổ chức tín dụng phi chính thức.
Tìm nguồn vốn luôn là nỗi lo của doanh nghiệp.

Gỡ bài toán về vốn cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)- Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19, nguồn vốn luôn là nỗi lo thường trực của đa số các doanh nghiệp. Do đó kỳ vọng thời gian tới Chính phủ trong điều hành kinh tế sẽ được gỡ bài toán về vốn cho doanh nghiệp.