Vì sao Bitcoin lấy lại mốc 20.000 USD bất chấp lạm phát Mỹ cao nhất trong 41 năm?

(ĐTTCO) - Sau khi dữ liệu lạm phát Mỹ được công bố, các thị trường một lần nữa nhận được tín hiệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ lập trường diều hâu trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số trên thị trường. Nhưng phản ứng của Bitcoin không “sụp đổ” như đa số các nhà phân tích mong đợi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng ngày hôm nay 15-7, Bitcoin giao dịch ở mức 20.508 USD, tăng 3,04% trong vòng 24 giờ.

Tại sao Bitcoin không sụp đổ?

Lý do chính vì sao giá Bitcoin không có biến động đi xuống có thể là do thị trường đã được định giá trong một kịch bản tiêu cực với mức lạm phát “nóng” nhất, do đó tránh mọi biến động bất ngờ.

Bitcoin chart

Nguồn: TradingView

Bất cứ khi nào đại đa số những người tham gia thị trường dự đoán một sự kiện nào đó sẽ ảnh hưởng đến thị trường, họ chỉ đơn giản định giá trước, đó là lý do tại sao hầu như không có gì xảy ra khi một sự kiện trôi qua. Đôi khi các nhà giao dịch đề cập đến quy tắc chung này với câu nói: "mua tin đồn, bán tin tức”.

Thị trường tiền điện tử “thiếu máu”

Trong khi thị trường tiền điện tử không sụp đổ theo cách tương tự, chúng ta đã thấy giá Bitcoin trở lại mức giá vào tháng 6 và thậm chí còn tăng lên một chút, việc thiếu dòng vốn và khối lượng giao dịch trên Bitcoin và các tài sản khác có nghĩa là chúng ta sẽ không thấy bất kỳ chuyển động tăng đáng kể nào.

Bitcoin vẫn di chuyển theo mô hình Cờ đuôi nheo, thường xảy ra trong các xu hướng giảm mạnh, phản ánh mong muốn "hạ nhiệt" của thị trường trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào khác. Về mặt lịch sử, mô hình Cờ đuôi nheo xuất hiện trong xu hướng giảm là báo hiệu về một đợt giá lao dốc mạnh sắp tới.

Nhiều chuyên gia và nhà giao dịch tiền điện tử dự kiến sẽ có một đợt lao dốc khác, trước khi Bitcoin đảo chiều hoàn toàn vì một số chỉ số trên chuỗi cho thấy có đủ chỗ để Bitcoin giảm thêm.

Các tin khác