Từ khóa: #việc làm

Tình hình lao động việc làm của Thành phố có dấu hiệu từng bước đang phục hồi. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Thị trường lao động việc làm TPHCM đã phục hồi

(ĐTTCO)-Tình hình lao động việc làm của Thành phố Hồ Chí Minh có dấu hiệu từng bước đang phục hồi khi tỷ lệ giải quyết việc làm tăng 0,21% so với cùng kỳ năm 2022; tỷ lệ tạo việc làm mới tăng 0,25%.
Hỗ trợ công nhân công ty Tỷ Hùng làm thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp sau khi ngừng hợp đồng lao động

Cắt giảm lao động ở TP.HCM không nhiều

(ĐTTCO)- Chiều 21/12, tại buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ LĐ-TB-XH với UBND TP.HCM về tình hình lao động việc làm, lương thưởng tết của công nhân lao động, nhiều quận, huyện cho biết, tình hình cắt giảm lao động không nhiều, chủ yếu là cắt giảm giờ làm.
Dự báo thưởng Tết 2023, nơi cao hơn năm trước, nơi chật vật khó khăn

Dự báo thưởng Tết 2023, nơi cao hơn năm trước, nơi chật vật khó khăn

(ĐTTCO)-Hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm và mong muốn có mức thưởng Tết xứng đáng để động viên, hỗ trợ người lao động trong những tháng cuối năm. Song cũng không ít doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn do giảm đơn hàng, việc thưởng Tết đang là nỗi lo, trăn trở lớn.
Hàng Việt xuất khẩu gặp khó muốn quay về tiêu thụ nội địa không hề dễ dàng.

“Dội” thị trường ngoại, “lội” về nội không dễ

(ĐTTCO) - Lạm phát, xung đột Nga - Ukraine khiến người tiêu dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới thắt chặt chi tiêu, điều này đang đẩy các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu của Việt Nam vào một “mùa đông lạnh giá” khi đơn hàng sụt giảm nghiêm trọng. 

Lao động di cư trong nội khối ASEAN có xu hướng tăng

Lao động di cư trong nội khối ASEAN có xu hướng tăng

(ĐTTCO)- Lao động di cư là một trong những đặc thù của thị trường lao động khu vực Đông Nam Á. Di cư trong nội khối hiện đang có xu hướng ngày càng tăng, chiếm tới một phần ba trong tổng số lao động di cư quốc tế của khu vực vào năm 2022.
Ảnh minh họa.

Lo ngại liên quan biến chủng Delta, Phố Wall giảm

(ĐTTCO) - Chốt phiên 8/9, Dow Jones, Nasdaq và S&P 500 đều giảm. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard nói với Financial Times rằng Fed vẫn nên thực hiện kế hoạch siết hỗ trợ thời đại dịch bất chấp tăng trưởng việc làm chững lại.

Lực lượng lao động Việt Nam đang già hóa, bình quân 41 tuổi

Lực lượng lao động Việt Nam đang già hóa, bình quân 41 tuổi

(ĐTTCO) - Ngày 26-4, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) với sự hỗ trợ của Chương trình Australia Hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam (Aus4Reform) đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Phát triển thị trường lao động nhằm thúc đẩy cơ cấu lại nền kinh tế ở Việt Nam”.