Vietnam Airlines đưa 2 chuyến bay đón người Việt từ Myanmar về

(ĐTTCO) – Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và Vietnam Airlines vừa phối hợp thực hiện hai chuyến bay đặc biệt đưa gần 400 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn.
Vietnam Airlines đưa 2 chuyến bay đón người Việt từ Myanmar về
Hai chuyến bay mang số hiệu VN5952 chở 197 hành khách và VN5956 chở 191 hành khách đều xuất phát từ Yangon (Myanmar) và lần lượt hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng lúc 14h45 và 15h15 hôm nay. Tất cả hành khách đều là công dân Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại nhiều địa phương ở Myanmar.
Để thực hiện hai hành trình đặc biệt này, Vietnam Airlines đã phối hợp làm việc với các cơ quan chức năng và chuẩn bị trong nhiều ngày. Trong đó, công tác đảm bảo an toàn cả về khai thác và phòng, chống dịch được ưu tiên hàng đầu.
Theo đó, các chuyến bay được thực hiện theo tiêu chuẩn an toàn dịch bệnh mức độ 4 - mức cao nhất trong hệ thống các cấp độ phòng, chống dịch của Vietnam Airlines.
Toàn bộ hành khách phải khai báo y tế trước chuyến bay và được kiểm tra tờ khai tại bộ phận nhập cảnh. Tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn đều được đo thân nhiệt, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ y tế trước khi lên máy bay và đảm bảo luôn mặc đồ bảo hộ trong suốt hành trình.
Trên chuyến bay, Vietnam Airlines bố trí sẵn khăn kháng khuẩn, suất ăn, đồ uống tại túi ghế phía trước và yêu cầu hành khách chia ca ăn uống, hạn chế đi lại nhằm giảm thiểu tiếp xúc.
Sau khi hạ cánh tại Việt Nam, tàu bay thực hiện hai chuyến bay được phun và ủ thuốc khử trùng; hành khách và tổ bay được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.
Trong vai trò Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines đã nhiều lần thực hiện các chuyến bay đặc biệt đưa công dân Việt Nam về nước trước tình hình bất ổn ở các khu vực trên thế giới. Năm 2020, Hãng đã thực hiện hơn 180 chuyến bay và vận chuyển về nước 52.500 người Việt bị mắc kẹt tại hơn 30 quốc gia do dịch bệnh.
Đằng sau những chuyến bay hồi hương không chỉ là thời gian, công sức để chuẩn bị và thực hiện mà còn là tinh thần xung phong dũng cảm của các phi hành đoàn dày dạn kinh nghiệm và rất nhiều các khoản chi phí khác cho hãng hàng không.

Các tin khác