VN Index bất ngờ ‘hụt hơi’ trong phiên ATC ​

(ĐTTCO) - Dù tăng điểm trong phần lớn thời gian của phiên hôm nay (29-7), nhưng VN Index lại bất ngờ để mất điểm trong phiên ATC.


VN Index bất ngờ ‘hụt hơi’ trong phiên ATC ​

Sau phiên tăng giao dịch “bùng nổ” hôm qua, NĐT bước vào phiên hôm nay với trạng thái tâm lý khá tích cực. Lệnh mua giá xanh được bên cầm tiền “mạnh tay” đẩy lên bảng điện ngay từ những phút đầu tiên của phiên ATO, giúp cho thị trường khởi đầu khá suôn sẻ.

Dù số điểm giảm có thời điểm “tụt áp” nhưng VN Index vẫn duy trì được sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch. Tuy nhiên, dòng tiền từ bên mua đã không thể duy trì được lực đỡ cho VN Index trong phiên ATC trước sự xuất hiện của hàng loạt lệnh bán giá thấp.

Đáng chú ý là lệnh bán giá thấp bất ngờ gia tăng mạnh ở nhóm CP lớn đã kéo VN Index về mức giá đỏ sau đợt khớp lệnh ATC. Như vậy, VN Index kết phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7 giảm 1,79 điểm, xuống còn 1.206,33 điểm.

Chênh lệch giữa các mã tăng/giảm của sàn HoSE không quá lớn với 239 mã giảm, 189 mã tăng và 87 mã đứng giá tham chiếu. Tương tự, số mã xanh/đỏ trên rổ VN30 cũng ở trạng thái cân bằng với 15 mã tăng và 15 mã giảm.

Cụ thể, 15 mã khiến cho VN Index mất điểm gồm: VRE, VJC, VIC, VCB, TPB, POW, PLX, PDR, MWG, MSN, KDH, HDB, GVR, FPT và CTG. Phía ngược lại, các mã CP giúp VN Index không giảm sâu là: ACB, BID, BVH, GAS, HPG, MBB, NVL, PNJ, SAB, SSI, STB, TCB, VHM, VNM và VPB.

Thanh khoản trong phiên hôm nay không nhiều biến động so với phiên trước với hơn 590 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 15.034 tỷ đồng.

Các tin khác