VN Index bất ngờ tăng hơn 10 điểm

(ĐTTCO) - Giao dịch giằng co trong phần lớn thời gian, nhưng VN Index lại bất ngờ bật mạnh trong những phút của phiên giao dịch ngày hôm nay (23-8).

 

VN Index bất ngờ tăng hơn 10 điểm

Chuỗi giảm điểm trước đó khiến cho NĐT bước vào phiên hôm nay với sự thận trọng, nhất là bên cầm tiền. Đây là nguyên nhân khiến cho VN Index chìm trong sắc đỏ trong phần lớn thời gian của phiên sáng.

Với diễn biến tiêu cực này, nhiều NĐT cho rằng VN Index sẽ tiếp tục kéo dài chuỗi giảm điểm sau phiên hôm nay. Thế nhưng, lệnh mua bất ngờ đẩy dồn lên bảng điện sau giờ “nhạy cảm”, kéo sắc xanh quay trở lại.

Đáng chú ý là nhiều lệnh mua giá xanh được đẩy vào nhóm ngành có tác động lớn đến chỉ số như: ngân hàng, CK, bất động sản, thép, dầu khí. Lực cầu này giúp VN Index bật tăng mạnh trước khi bước vào đợt khớp lệnh cuối cùng. Nhờ vậy, chỉ số này kết phiên hôm nay với số điểm tăng ghi nhận 10,38 điểm, tương đương 0,82%, lên 1.270,81 điểm.

Toàn sàn HoSE có 308 mã tăng so với 140 mã giảm và 74 mã đứng giá tham chiếu. Sắc xanh cũng chiếm áp đảo bên rổ VN30 với 22 mã tăng, 2 mã đứng giá (CTG và KDH) và 6 mã giảm (BVH, SAB, VIC, VJC, VPB, VRE).

Góp sức cho đà tăng của VN Index trong phiên hôm nay có thể kể đến những mã CP có vốn hóa lớn là: VNM, STB, SSI, PLX, HPG, GAS, MSN và BID.

Tuy tăng điểm mạnh nhưng thanh khoản lại đi xuống do dòng tiền chỉ đổ mạnh vào thị trường ở phiên chiều. Cụ thể, chỉ có 564,7 triệu CP được chuyển nhượng thành công, tương đương giá trị giao dịch đạt 14.056 tỷ đồng.

Bên sàn Hà Nội, 2 chỉ số CK cũng bật tăng về cuối phiên nhờ động lực từ VN Index. Cụ thể, HNX Index tăng 4,41 điểm, còn UPCoM Index tăng 0,56 điểm.

Các tin khác