VN Index bất ngờ tăng mạnh dù thanh khoản giảm sâu

(ĐTTCO) - Sự trở lại của nhóm cổ phiếu có vốn hoá lớn giúp cho VN Index bật tăng mạnh dù dòng tiền bất ngờ giảm nhiệt.

VN Index bất ngờ tăng mạnh dù thanh khoản giảm sâu

Phiên giảm điểm ngày hôm qua khiến cho NĐT có phần thận trọng khi bước vào phiên hôm nay. Trong khi bên mua còn ngần ngại đẩy lệnh giá xanh thì bên nắm giữ tỏ ra quyết liệt hơn với quyết định “bơm” hàng ra.

Diễn biến tiêu cực này khiến cho VN Index mất điểm trong phần lớn thời gian của phiên sáng. Tuy nhiên, bất ngờ lại xảy ra ở phiên chiều khi lực cầu đổ vào nhóm CP có vốn hoá lớn.

Lực cầu này giúp cho sắc xanh trở lại trên rổ VN30 và kéo theo sự hồi phục của VN Index. Kết phiên hôm nay (12-8), VN Index tăng 10,26 điểm, tương đương 0,82%, lên 1.262,33 điểm. Toàn sàn HoSE có 273 mã tăng, 81 mã đứng giá tham chiếu và 166 mã giảm.

Phía VN30, số mã tăng áp đảo với 25 mã xanh, so với 2 mã vàng (MWG, SAB) và 3 mã đỏ (VJC, VHM, KDH). Góp công lớn cho đà tăng của VN Index trong phiên hôm nay là các mã như: HPG, GAS, SSI, STB, VPB, VNM, VRE, BVH, BID.

Sau phiên điều chỉnh hôm qua, sắc xanh cũng xuất hiện trở lại bên sàn HNX và UPCoM. Chốt phiên, HNX Index tăng 3,24 điểm, còn UPCoM Index tăng 0,12 điểm.

Trái ngược với sự khởi sắc của các chỉ số, thanh khoản của thị trường bất ngờ “tụt áp” với 542 triệu CP được khớp lệnh ở sàn HoSE, tương đương giá trị giao dịch đạt 13.057 tỷ đồng.

Nếu tính cả khối lượng giao dịch của 2 sàn còn lại, thì tổng giá trị giao dịch toàn thị trường trong phiên hôm nay chỉ đạt gần 15.200 tỷ đồng, giảm hơn 7.000 tỷ đồng so với phiên trước.

ĐỌC NHIỀU NHẤT