Vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam tháng Một đạt 1,6 tỷ USD

(ĐTTCO)-Tỷ lệ vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước đạt 4,8% so với kế hoạch năm và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt mức khá, 1,6 tỷ USD, tăng tương ứng 8,6% và 6,8% so với cùng kỳ.
Vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam tháng Một đạt 1,6 tỷ USD

Số liệu công bố từ Tổng cục Thống kê cho biết hoạt động đầu tư trong tháng Một của cả nước chủ yếu tập trung vào việc phân khai kế hoạch vốn năm 2022 và các công trình mới được bố trí vốn đang trong thời gian chuẩn bị hoàn tất các thủ tục-hồ sơ chuẩn bị đầu tư, nên khối lượng thực hiện chủ yếu tại các công trình chuyển tiếp.

Theo đó, tỷ lệ vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước đạt 4,8% so với kế hoạch năm và tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam tháng Một lại đạt mức khá, 1,6 tỷ USD, và tăng 6,8% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước trong tháng ước đạt 25.300 tỷ đồng, bao gồm vốn đầu tư từ Trung ương quản lý 3.400 tỷ đồng, bằng 3,4% kế hoạch năm và tăng 9,2% so với cùng kỳ; vốn đầu tư do địa phương quản lý đạt 21.900 tỷ đồng, bằng 5,2% kế hoạch và tăng 8,5%.

Von dau tu nuoc ngoai tai Viet Nam trong thang Mot dat 1,6 ty USD hinh anh 2

(Nguồn: Tổng cục Thống kê)

Mặt khác, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 20/1 bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 2,1 tỷ USD, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, vốn đăng ký cấp mới có 103 dự án được cấp phép với số vốn đăng ký đạt 388 triệu USD, tăng 119% về số dự án và giảm 71% về số vốn so với cùng kỳ năm trước. Vốn đăng ký điều chỉnh có 71 lượt dự án đăng ký tăng thêm 1,27 tỷ USD, tăng 169% và vốn đăng ký góp vốn, mua cổ phần có 206 lượt với tổng giá trị 444 triệu USD, tăng 101%.

Về đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài, cả nước có 15 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư trong tháng Một với tổng số vốn 44,2 triệu USD, cao gấp 14 lần so với cùng kỳ năm trước và 2 lượt dự án điều chỉnh giảm vốn 7,2 triệu USD. Như vậy, tính chung tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài là 36,9 triệu USD và gấp 11,7 lần so với cùng kỳ năm trước.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Nhiều du khách quốc tế tham quan không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP và ẩm thực đường phố tại một điểm du lịch đêm ở Bình Thuận. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Phát triển du lịch đêm, thu hút khách quay lại

(ĐTTCO)-Du lịch đêm được kỳ vọng sẽ làm tăng chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú của du khách; tạo ấn tượng để thu hút du khách quốc tế quay lại du lịch Việt Nam nhiều hơn.