Vụ lừa đảo tại Công ty Alibaba: Bắt thêm em trai của Nguyễn Thái Luyện

(ĐTTCO) - Liên quan đến vụ “Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại CTCP Địa ốc Alibaba”, sáng nay 26-9, Công an TPHCM đã tạm giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Lực (20 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai, trú TPHCM) vì có liên quan đến những sai phạm tại Công ty Alibaba trước đó.
Nguyễn Thái Lực em trai của Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba
Nguyễn Thái Lực em trai của Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba

Nguyễn Thái Lực là em ruột của Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba và Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty Alibaba. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Nguyễn Thái Lực là giám đốc một số công ty con trực thuộc Công ty Alibaba như: Công ty TNHH ĐT & TM Địa ốc Xanh (trụ sở tại xã Châu Pha, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và CTCP địa ốc Long Thành Ali (trụ sở tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Trong các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nông nghiệp) công an đã thu giữ, Nguyễn Thái Lực là người đứng tên.

Trước đó, ngày 24-9, Công an TPHCM đã khởi tố bị can lệnh tạm giữ với Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh (em trai Luyện) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại 43 dự án “ma”. Trong số đó, tỉnh Đồng Nai có tổng cộng 28 dự án, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 13 dự án, tỉnh Bình Thuận có 2 dự án.

Tính đến ngày 30-6-2019, Công ty Alibaba đã ký hợp đồng bán nền đất cho hơn 6.700 khách hàng thu được 2.500 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã xác định tất cả các dự án do Alibaba tự vẽ ra đều không có thật và không thể tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở như các đối tượng quảng cáo. Sau khi anh em nhà Nguyễn Thái Luyện bị bắt, gần 1.000 cá nhân đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền bị chiếm đoạt trên 500 tỷ đồng.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT